iPhone không vuốt lên được phải làm sao? 4 cách khắc phục ngay cho bạn

iphone khong vuot len duoc 1280x720 800 resize iphone khong vuot len duoc 1280x720 800 resize

Các thiết bị iPhone dù là loại có Touch ID hay Face ID đều cần phải thực hiện tác vụ vuốt màn hình từ dưới lên để có thể hiển thị Trung tâm điều khiển (iPhone có Touch ID) hay dùng để mở khóa, điều hướng, chuyển đổi ứng dụng (iPhone có Face ID). Tuy nhiên, một số người dùng lại gặp tình trạng iPhone không vuốt lên được. Vì thế, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Khởi động lại thiết bị

Tình trạng lỗi này có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó bạn cài đặt mà không tương thích, vì thế bạn có thể khởi động lại iPhone để tắt các ứng dụng đang chạy và giúp chúng hoạt động lại như cũ. Đây là cách khá đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu nhé!

Bạn thực hiện nhấnthả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấnthả nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

2. Tắt đi tính năng VoiceOver

Tính năng VoiceOver trên iPhone thay đổi hoàn toàn các cử chỉ mà bạn sử dụng để tương tác với iPhone của mình. Và đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trên. Bạn hãy đảm bảo thiết bị của mình đã tắt đi tính năng này, còn nếu chưa thì hãy xem cách tắt theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Trợ năng.

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục VoiceOver và sau đó tắt tính năng này bằng cách gạt nút sang trái.

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

3. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Đây có thể là cách làm khá hữu hiệu khi trải qua 2 cách trên mà thiết bị bạn vẫn gặp lỗi này. Quá trình này sẽ khôi phục hoàn toàn cài đặt mạng, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, cài đặt quyền riêng tư, cài đặt vị trí và cài đặt thẻ  Apple Pay về trạng thái mặc định ban đầu. Tuy nhiên, sẽ không có dữ liệu hoặc ứng dụng nào bị xóa khỏi iPhone của bạn.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

Bước 2: Bạn nhấn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

4. Mang iPhone đến cửa hàng bảo hành và sửa chữa uy tín

Sau khi thử hết toàn bộ các cách trên nhưng iPhone bạn vẫn không thể vuốt từ dưới lên được thì bạn hãy mang điện thoại của mình ra các cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa uy tín như THPT Phạm Hồng Thái, TopZone,… để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Cách khắc phục iPhone không vuốt lên được

Với những cách thực hiện trên có thể giúp ích cho bạn khi gặp phải tình trạng iPhone của mình bị lỗi không thể vuốt từ dưới lên được nhé! Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button