Tổng hợp

Hoa ưu đàm là gì? Sự thật bất ngờ về hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là gì, có ý nghĩa gì đặc biệt mà mỗi khi loài hoa này xuất hiện lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về loài hoa đặc biệt này nhé.

Hoa ưu đàm là hoa gì?

Theo Phật giáo, hoa ưu đàm là loài hoa gắn liền với kinh phật, là biểu tượng của điềm lành, là báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương. Khi hoa ưu đàm xuất hiện có nghĩa là Di Lạc xuất hiện trên nhân gian.

Bạn đang xem bài: Hoa ưu đàm là gì? Sự thật bất ngờ về hoa ưu đàm

Trong từ điển Phật học Hán Việt, hoa có tên tiếng Phạn là Udumbara, tiếng Trung gọi là Ưu đàm bát la, Uất đàm, Ưu đàm bát hoa, Ô đàm bạt la, Ô đàm bát la, gọi tắt là Hoa Ưu đàm.

hoa uu dam 700 hoa uu dam 700

Theo truyền thuyết, hoa ưu đàm mọc trong hư không, màu trắng tinh, “không nhiễm bụi trần” và 3000 năm mới nở hoa một lần. Nếu may mắn được nhìn thấy hoa ưu đàm nở sẽ gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống.

Trong những năm gần đây, hoa ưu đàm được cho là xuất hiện ở nhiều nơi như Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam… Chúng thường xuất hiện ở các bức tượng phật làm bằng đồng, đá hoặc các thanh thép, lá cây nên thu hút được sự chú ý của nhiều người.

hoa uu dam 1 hoa uu dam 1

Sự thật về hoa ưu đàm

Theo giáo sư Tiến sĩ khoa học Trịnh Tam Kiệt ở Phòng Công nghệ và giống gốc nấm, Viện Vi sinh vật và công nghệ sinh học, thực chất thứ được cho là hoa ưu đàm là nấm nhầy. Đây là một sinh vật bậc thấp, chưa có cấu trúc mô mà thôi. Đến thời kỳ sinh sản, cây sẽ tạo ra các thể sinh sản mang bào tử. Cây sẽ nở hoa khi gặp điều kiện thích hợp.

hoa uu dam 2 hoa uu dam 2
Hoa ưu đàm được phóng to bằng kính hiển vi. Ảnh: Internet.

Hoa của nó có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ có màu trắng tinh khiết, thân mảnh nhỏ và trong suốt. Cánh hoa rất nhỏ, xếp lại như nắm tay. Hoa này thường mọc từng chùm và có một mùi hương rất dễ chịu.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button