Họa bì có nghĩa là gì?

Họa bì là tên một bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của tên gọi này. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết họa bì là gì, họa bì có nghĩa là gì nhé.

hoa bi la gi 700 hoa bi la gi 700

Họa bì là gì?

Họa bì là “vẽ da”, trong đó “họa” là vẽ, “bì” là da.

Người xưa có câu rằng: “Họa hổ họa bì, nan họa cốt. Tri nhân tri diện, bất tri tâm” có nghĩa là “Vẽ hổ thì chỉ vẽ được bộ da hổ không vẽ được xương cốt hổ. Biết người chỉ biết được bên ngoài không biết được lòng người”.

“Họa bì” – dịch ra nghĩa là “Bức tranh da người” tên của một tiểu thuyết của nhà văn Bồ Tùng Linh, Trung Quốc. Sau đó cuốn tiểu thuyết này đã được dựng thành một bộ phim điện ảnh cùng tên do Trần Gia Thượng đạo diễn ra mắt vào năm 2008. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc gồm Chân Tử Đan, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ và Thích Ngọc Vũ. Mặc dù thuộc thể loại siêu nhiên, bộ phim lại có nhiều yếu tố hành động lãng mạn.

hoa bi la gi 1 hoa bi la gi 1

Phim là câu chuyện về một con hồ tinh Tiểu Di muốn trở thành người đã vẽ một bộ da người rồi khoác lên mình. Khi gặp được người mình yêu, cô đã làm mọi cách để có được tình yêu của đối phương. Từ đó dẫn đến nhiều bi kịch sau này.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu họa bì là gì, ý nghĩa của từ họa bì. Để cập nhật những câu hỏi là gì hot nhất trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Quantrimang.com.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.