Hiệu ứng AI biến chữ thành hình ảnh đang trở nên phổ biến trên TikTok

tiktok aigreenscreen 2 1280x720 800 resize tiktok aigreenscreen 2 1280x720 800 resize

Hiệu ứng “AI Greenscreen” gây bão trên TikTok (Ảnh minh họa)

Các video sử dụng filter (hiệu ứng) chuyển văn bản thành hình ảnh bằng AI đang trở nên rất “hot” trên nền tảng TikTok dạo gần đây. Công cụ AI để biến văn bản thành hình ảnh hay các bức tranh nghệ thuật không phải là mới, và đang trở nên phổ biến hơn với TikTok.

=>> Tải Dwin68 – Top 1 cổng game đổi thưởng mobile

TikTok gần đây đã thêm một hiệu ứng mới gọi là “AI greenscreen”, cho phép người dùng nhập vào văn bản và phần mềm sau đó sẽ tạo ra hình ảnh. Sau đó, hình ảnh này có thể được sử dụng làm nền cho video – có khả năng là một công cụ rất hữu ích cho người sáng tạo video.

Hiệu ứng AI Greenscreen gây bão trên TikTok

Hiệu ứng AI mới của TikTok giúp chuyển văn bản thành hình ảnh (Ảnh: The Verge)

Nhìn chung thì kết quả mà hệ thống AI mới này của TikTok cho ra còn khá cơ bản so với kết quả cho ra của các mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh hiện đại như Google Imagen, OpenAI DALL-E 2 hoặc Midjourney.

Hiệu ứng của TikTok mới chỉ tạo ra những hình ảnh khá trừu tượng. Các công cụ AI khác có thể tạo ra cả hình ảnh chân thực và các hình minh họa phức tạp và mạch lạc hơn, trông giống như chúng được vẽ bởi con người.

Hiệu ứng AI Greenscreen gây bão trên TikTok

Các hình ảnh do công cụ mới của TikTok tạo ra vẫn còn khá cơ bản và trừu tượng (Ảnh: The Verge)

Những hạn chế của hiệu ứng TikTok mới có thể là do chủ ý. Đầu tiên, các hệ thống tiên tiến hơn đòi hỏi sức mạnh tính toán, lập trình phức tạp, điều này sẽ gây tốn kém hơn. Thứ hai, TikTok có tới hơn một tỷ người dùng, việc cho tất cả quyền tạo ra những hình ảnh chân thực về bất cứ thứ gì họ nhập vào gần như chắc chắn sẽ gây ra quá tải.

Hiệu ứng AI Greenscreen gây bão trên TikTok

Hàng loạt người dùng đã hưởng ứng hiệu ứng độc đáo này của TikTok (Ảnh: The Team Mango)

Tuy nhiên, sự xuất hiện của hiệu ứng “AI greenscreen” của TikTok cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ này. Chu kỳ phát triển mới nhất của hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh bắt đầu vào năm 2021, với bản ra mắt của DALL-E bởi OpenAI. Chưa đầy hai năm sau, công nghệ này đã được phổ biến đến hàng triệu người thông qua ứng dụng TikTok.

Bạn đã sử dụng hiệu ứng độc đáo này của TikTok chưa?

Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến mạng xã hội như TikTok, còn gì bằng khi sử dụng điện thoại pin khủng để tha hồ lướt cả ngày, hãy chọn cho mình mẫu ưa thích nhất bên dưới nhé!

 

Nguồn: The Verge

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *