Tổng hợp

Hangover có nghĩa là gì? Dùng trong hoàn cảnh nào?

Nếu bạn đam mê những bộ phim Mỹ, chắc hẳn sẽ thấy người ta sử dụng từ hangover khi xuất hiện những cảnh quay nhân vật uống rượu hoặc say rượu trong những tập phim. Không chỉ trên phim mà đã có những bài hát nói về hangover. Vậy bạn có tò mò ý nghĩa của cụm từ này là gì và nó được dùng trong hoàn cảnh nào? Bài viết này Quản trị mạng mời bạn đọc cùng tham khảo để cùng đi tìm lời giải đáp chính xác nhé.

Nếu ở Việt Nam, khi bạn sử dụng quá nhiều những loại đồ uống có cồn như bia, rượu… chúng ta thường gọi là say xỉn hay say rượu. Nhưng ở các nước phương Tây, người ta lại gọi trạng thái này là hangover.

Bạn đang xem bài: Hangover có nghĩa là gì? Dùng trong hoàn cảnh nào?

hangover la gi 1 hangover la gi 1

Hangover là một từ trong tiếng Anh được thường được dùng để nói về những tác động của các loại đồ uống có cồn đến cơ thể sau khi bạn uống chúng.

Bên cạnh đó, hangover còn được dùng khi nói về các triệu chứng thường thấy sau khi say xỉn như: nôn nao, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ…

Ví dụ: I drank a lot yesterday night, so now i got a hangover

Tôi đã uống rất nhiều tối hôm qua, vì vậy bây giờ tôi bị nôn nao

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button