Tin công nghệ

Google Search được cải tiến ngày càng thông minh hơn

Theo gã khổng lồ tìm kiếm Google, cách mà người dùng tìm kiếm trực tuyến đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua. Chuyên gia SEO của Google, Danny Sullivan cho biết, nỗ lực này của công ty nhằm đảm bảo mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng.

Trong 7 năm qua, các chỉ số nội bộ của công ty dựa trên dữ liệu đánh giá chất lượng của người dùng cho thấy Google Search đã giảm hơn 50% số lượng kết quả không liên quan, Danny Sullivan cho biết.

google search duoc cai tien ngay cang thong minh hon 0 google search duoc cai tien ngay cang thong minh hon 0

Google tìm kiếm đang tốt hơn trong việc cung cấp cho người dùng những điều tìm kiếm

Tăng cường cải tiến Google Search

Cũng theo Sullivan, Google đã tiến hành hơn 800.000 thử nghiệm và các bài test chất lượng liên tục trong năm 2021 để đảm bảo hiển thị đúng kết quả tìm kiếm mà người dùng đang cần tìm kiếm. Ngoài ra chỉ riêng trong năm 2021, công ty đã thực hiện hơn 5.000 cải tiến khác nhau cho Google Search.

Hiện người dùng có thể sử dụng Google Search thông qua các trình duyệt phổ biến như Google Chrome hay Firefox, Cốc Cốc … cả trên PC và Mobile, nếu thiết bị chưa có hoặc sẵn có Google Chrome, các bạn tải mới cũng như update phiên bản mới nhất tại đây nhé:
– Tải Google Chrome cho Android
– Tải Google Chrome cho iPhone
– Tải Google Chrome cho Windows 10
– Tải Google Chrome cho Windows 11
– Tải Google Chrome cho Mac
– Tải Google Chrome cho Linux

google search duoc cai tien ngay cang thong minh hon google search duoc cai tien ngay cang thong minh hon

Về kế hoạch trong tương lai, cả Sullivan và Google đang hướng đến việc ứng dụng công nghệ AI để thúc đẩy “thế hệ tìm kiếm trực tuyến” tiếp theo.

“Sự hiểu biết sâu sắc của của chúng tôi về thông tin và thế giới xung quanh được tạo ra nhờ những tiến bộ của AI, thứ đang giúp chúng tôi hình dung lại ý nghĩa của “tìm kiếm”, Sullivan nhấn mạnh. Không bao lâu nữa, người dùng sẽ có thể tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản đồng thời bằng Google Lens để tìm hiểu thế giới thực và đặt câu hỏi về những gì bạn nhìn thấy theo cách trực quan hơn.

Để người dùng có thể nhìn thấy sản phẩm của mình trên Google Search thì việc SEO từ khóa rất quan trọng, nếu bạn chưa hiểu khái niệm SEO là gì, hãy đọc bài viết dưới đây.
Xem thêm: SEO là gì

Google đã chứng kiến sự gia tăng 60% các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên trên Search vào 2015. Với việc đầu tư mạnh vào các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), năm 2019 công ty đã cho ra mắt BERT, “cải tiến xếp hạng dựa trên mạng nơ-ron có thể hiểu rõ hơn về tự nhiên ngôn ngữ và các truy vấn dài hơn “.

Từ khoá liên quan:

google search them nhieu cai tien ve tim kiem

, Google Search đang tốt lên từng ngày, Google tìm kiếm hiển thị kết quả tốt hơn với nhiều cải tiến,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button