Google Chrome sắp có thêm tính năng tắt trang web chạy ngầm trên nền b

Mặc dù là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay nhưng Google Chrome cũng “khét tiếng” là trình duyệt ngốn pin nhất trong số các trình duyệt. Tuy nhiên tin vui là thay đổi mới sắp được triển khai trên Chrome sẽ giúp cải thiện thời lượng pin laptop, PC đáng kể.

Cụ thể trong các bản cập nhật Chrome mới nhất có thêm sự xuất hiện của flag mới có tên “Quick Intensive Throttling“, được thiết kế để ngăn các trang web chạy ngầm trên nền background đang ngốn pin quá mức.

google chrome sap co them tinh nang tat trang web chay ngam tren nen background google chrome sap co them tinh nang tat trang web chay ngam tren nen background

Google thêm tính năng Quick Intensive Throttling ngăn các trang nền ngốn pin

Tính năng này được phát hiện đầu tiên trong mục About Chromebooks trong bản cập nhật Chrome OS 105 và sẽ sớm được triển khai cho tất cả nền tảng hỗ trợ trình duyệt, bao gồm Windows, macOS và Linux.

Cập nhật hoặc tải Google Chrome phiên bản mới nhất phù hợp với các hệ điều hành tại đây:
+ Windows: tải Chrome mới nhất
+ Android: Chrome cho Android
+ iOS: Chrome cho iPhone
+ Mac: Chrome cho Mac
+ Linux: Chrome cho Linux

google chrome sap co them tinh nang tat trang web chay ngam tren nen background 1 google chrome sap co them tinh nang tat trang web chay ngam tren nen background 1

Cách thức hoạt động của Quick intensive throttling

Về cách thức hoạt động, tính năng Quick intensive throttling trên Chrome sẽ ngăn các trang nền tải các phần tử JavaScript sau 10 giây, giảm hơn so với giới hạn trước đây là 5 phút.

Theo Google, đối với các trang web được tải ở chế độ nền, Quick intensive throttling sẽ kích hoạt sau 10 giây thay vì 5 phút như mặc định. Tính năng sẽ hạn chế các lần đánh thức, từ setTimeout và setInterval có mức lồng ghép cao đến scheduler.postTask bị trì hoãn, lên đến 1 lần mỗi phút.

Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị trong một số trường hợp, nhất là trong trường hợp khi người dùng mở nhiều tab cùng lúc.

Nếu một trang web được mở trong tab mới nhưng không được tương tác ngay, tính năng mới sẽ ngăn tải tab đó để ngăn chặn tình trạng ngốn pin thiết bị. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng khi người dùng đang truy cập chủ yếu dựa vào JavaScript.

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tải các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Firefox qua link tải dưới đây của Cisnet.edu.vn để sử dụng giúp tăng thời lượng pin trên laptop cho người dùng thời gian lướt Web và làm việc Online lâu hơn.
Link tải: Cốc CốcDownload: Firefox

Hiện tại tính năng mới chỉ có sẵn trên kênh Dev và sẽ phải mất một khoảng thời gian để mở rộng và triển khai cho tất cả người dùng trên kênh ổn định.

Từ khoá liên quan:

chrome thêm tính năng Quick Intensive Throttling

, Google thêm tính năng ngăn các trang nền ngốn pin, Quick Intensive Throttling trên Chrome hạn chế chạy ngầm trên nền background,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button