Kiến thức chung

Gét gô nghĩa là gì? thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Gét gô nghĩa là gì? thử thách 6 ngày 6 đêm là gì? chắc hẳn là chủ đề mà các bạn trẻ đang rất quan tâm hiện nay khi mà nó trở thành hot trend trên mạng xã hội Facebook, TikTok. Hãy cùng Cisnet.edu.vn tìm lời giải đáp chi tiết về hot trend này nhé.

Nếu bạn thường xuyên lướt TikTok, Facebook thì bạn sẽ thấy trend Gét gô đang gây bão mạng, thu hút được rất nhiều giới trẻ tham gia. Nhưng bạn đã hiểu Gét gô nghĩa là gì? thử thách 6 ngày 6 đêm là gì chưa. Hãy tìm hiểu để bắt trend dễ dàng.

Bạn đang xem bài: Gét gô nghĩa là gì? thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

get go nghia la gi thu thach 6 ngay 6 dem la gi get go nghia la gi thu thach 6 ngay 6 dem la gi

Gét gô là gì?
 

1. Gét gô nghĩa là gì?

Gét gô chính là cụm từ lóng, do người nói phát âm sai hoặc do cách nói lái đi. Còn từ chuẩn phải là từ Let’s Go. Trong tiếng Anh, từ Let’s Go là câu mệnh lệnh, có nghĩa là mau lên, đi nào. Do đó, từ Gét gô cũng mang ý nghĩa như thế.

Ví dụ:
– Let’s go to school. (Có nghĩa là đi học nào).
– Let’s go playing this weekend. (Có nghĩa là Đi chơi cuối tuần này đi).

Theo như tìm hiểu, từ Gét gô được bắt nguồn từ một video TikTok xuất hiện vào ngày 2/4/2022 của tài khoản có tên là anhtoi4 (TỚI TRỜI THẦN) với nội dung là “thử thách nằm sáu ngày dưới xìn” cùng với đó là câu nói Gét gô.

Sau khi video thu hút được đông đảo lượt xem, tài khoản này lại tung ra các video thử thách khác nhau và không quên kèm theo câu nói Gét gô vào mỗi video. Vì thế là nhiều bạn trẻ hào hứng sử dụng từ Gét gô thay cho Let’s go và tham gia vào thử thách khó đỡ này. Không chỉ có thế, nhiều nghệ sĩ và cả streamer cũng bắt trend này. Điều này khiến cho từ Gét gô nhanh chóng lan rộng, được cộng đồng biết đến, trở thành hot trend hiện nay.

get go nghia la gi thu thach 6 ngay 6 dem la gi 1 get go nghia la gi thu thach 6 ngay 6 dem la gi 1

Trend Gét gô đang được đông đảo cộng đồng mạng sử dụng

Hiện nay, từ viết tắt, từ lóng xuất hiện ngày càng. Nếu như không biết ý nghĩa của nó, bạn sẽ trở thành “người tối cổ” và hơn hết là không hiểu được ý nghĩa của câu có chứa từ đó, chẳng hạn như Add, AHPB, BSVV, BCVV, CMNL có nghĩa là gì…. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook để trau dồi thêm nhiều từ viết tắt thường dùng nhé.
Xem thêm: Từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook

2. Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Ngoài Gét gô nghĩa là gì thì thử thách 6 ngày 6 đêm cũng được nhiều người thắc mắc. Thử thách 6 ngày 6 đêm này cũng xuất hiện trong video của tài khoản trên TikTok anhtoi4 được nhắc ở trên. Nó chính là yêu cầu mọi người chơi thực hiện điều gì đó trong 6 ngày 6 đêm, chẳng hạn như ngủ 6 ngày 6 đêm dưới nước, 6 ngày 6 đêm không đi làm…. Các bạn có thể đưa ra thử thách tương tự kèm với câu Gét gô để bắt trend, thu hút mọi người.

Pick me girl, Pick me boy … cũng được sử dụng nhiều trên Facebook, vậy các bạn đã biết Pick me nghĩa là gì chưa?
Xem thêm: Pick me là gì

Như vậy, các bạn đã biết được từ Gét gô nghĩa là gì, thử thách 6 ngày 6 đêm là gì. Giờ đây, các bạn có thể bắt trend này, hiểu được các video hay những câu nói chứa từ Gét gô này.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Kiến thức chung

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button