Freelancer là gì? – thpt-phamhongthai.edu.vn

Xu hướng nghề nghiệp liên tục thay đổi theo từng năm và phụ thuộc vào thị trường có nhu cầu cao về ngành nghề nào. Freelancer là một trong những xu hướng nghề nghiệp đã có từ lâu và hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Freelancer không chỉ riêng cho một ngành nghề nào mà nó chỉ chung cho một hình thức công việc. Vậy Freelancer có nghĩa là gì?

Khái niệm Freelancer

Freelancer được hiểu là nghề tự do, độc lập, không bị gò bó về thời gian làm như nhân viên văn phòng, hay bắt buộc phải có mặt tại nơi làm việc, linh hoạt trong cách làm việc. Một Freelancer có thể làm việc trong thời gian dài hạn hay ngắn hạn, phụ thuộc vào nội dung công việc mà họ nhận được từ đối tác. Thường thì đối tác sẽ liên lạc với Freelancer qua các ứng dụng chat, nhắn tin hoặc qua trung gian mà không nhất thiết phải gặp mặt trực tiếp

Freelancer la gi 1 Freelancer la gi 1

Freelancer có kiểu toàn thời gian hay bán thời gian, có thể hợp tác với nhiều người cùng lúc nhưng phải luôn đảm bảo thời hạn công việc và hiệu quả do các đối tác đề ra. Chính vì vậy tiền lương mà họ nhận được sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc cũng như chất lượng công việc của họ. Tất nhiên Freelancer cũng được lựa chọn những hợp đồng có tiền lương trả cao.

Hiện tại Freelancer có thể xuất hiện ở bất kỳ ngành nghề nào từ marketing, SEO, dịch thuật, lập trình, thiết kế đồ họa, sản xuất video hoặc ảnh,… Mỗi một ngành nghề thì nội dung công việc sẽ khác nhau. Vậy một Freelancer cần có những kỹ năng gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm trong những bài viết dưới đây.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *