Free Mint NFT là gì? Giải mã sức hút và cơ hội đầu tư


Sau thành công của buổi ra mắt bộ sưu tập goblintown.wtf, trào lưu Free Mint NFT ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng chính xác thì Free Mint NFT là gì? Điều gì đã tạo nên cơn sốt, trào lưu Free Mint NFT trên thị trường NFT?

Chính xác là vào giữa năm 2022, thời điểm mà chúng ta chứng kiến thị trường Bear “đi xuống”. Các đồng coin hàng đầu như Bitcoin và Ether sụt giá 20%, trong khi đó một số đồng Altcoin giảm mạnh hơn 90% giá trị. Các nhà đầu tư không còn nhiều niềm tin vào thị trường, các hoạt động blockchain gần như giảm dần.

free mint nft la gi free mint nft la gi

Tìm hiểu về Free Mint NFT

Ngược lại thị trường NFT vẫn hoạt động bình thường mà không chịu bất kỳ sự tác động nào. Thậm chí một số dự án NFT mới, điển hình như Free Mint NFT đang tạo ra cơn sốt, thu hút nhiều nhà đầu tư NFT.

1. Free Mint NFT là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Free Mint NFT là một loại NFT Drop mà trong đó các dự án phát hành NFT miễn phí, ngoại trừ phí gas cần thiết để đúc NFT. Hầu hết các dự án như vậy đang tập trung vào tiền bán lại bản quyền thứ cấp. Nói cách khác với mỗi một NFT trong bộ sưu tập được bán trên thị trường thứ cấp, nhà phát triển sẽ kiếm được một tỷ lệ tiền bản quyền nhất định.

Free Mint NFT đang phá vỡ những rào cản gia nhập không gian NFT đáng kể, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới. Thông thường, các dự án NFT mới tính phí từ 0.05 đến 0.25 ETH / NFT, mức phí này không phải nhà đầu tư nào cũng “đủ lực” để chi trả.

Hơn nữa trong bối cảnh thị trường Bear (hay thị trường gấu) như hiện tại cộng thêm doanh số bán NFT bị giảm trong thời gian gần đây, khiến Free Mint NFT trở thành lựa chọn hấp dẫn bởi lẽ một số dự án này trở nên có giá trị ngay lập tức, khiến đôi bên cùng có lợi. Thành công của dự án Goblintown là một trong những minh chứng điển hình.

free mint nft la gi 1 free mint nft la gi 1

2. Giải mã “sức hút” Free Mint NFT trên thị trường NFT

Có thể nói Free Mint NFT là nhân tố giúp duy trì “nhiệt độ” thị trường hiện tại, mặc dù giá bán NFT vẫn đang trên đà giảm xuống mức kỷ lục 94% trong 6 tháng qua.

2.1. Rủi ro thấp hơn

So với các giao dịch NFT khác, rủi ro Free Mint NFT thấp hơn. Cho giả thiết khi một dự án Free Mint NFT bị rút thảm, các nhà đầu tư sẽ chỉ mất phí gas. Ngược lại các dự án khác số tiền mint có thể cao hơn rất nhiều.

2.2. Khả năng sinh lời cao hơn

Có thể khẳng định thị trường NFT là thị trường đầu cơ, mua giá thấp và chờ bán giá cao, lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được từ mức chênh lệch cao hay thấp. Do đó tâm lý chung của các nhà đầu tư khi bán bất kể NFT nào đi nữa là chờ đợi dự án lên giá và bán. Trong đó các dự án Free Mint NFT mang lại lợi nhuận cao hơn bởi lẽ chi phí ban đầu khi đầu tư vào các dự án này rất nhỏ.

2.3. Tối đa hóa lợi nhuận

Ưu điểm của các dự án Free Mint là chi phí ban đầu cực kỳ thấp, do đó các nhà đầu tư có thể tiếp cận được nhiều dự án hơn các dự án NFT khác mặc dù bỏ ra cùng một số vốn như nhau. Qua đó tỷ lệ dự án trong danh mục đầu tư được bơm vào là rất cao.

Hiện tại, NFT đang là cơn sốt tiền điện tử được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên để đầu tư vào NFT người chơi cũng cần phải tham khảo và xem xét kỹ vì rủi ro mang lại rất cao.
Xem thêm: Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không?

3. Một số dự án Free Mint NFT điển hình

3.1. Goblintown.wtf

Ra mắt vào cuối tháng 5, bộ sưu tập Goblintown NFT nhanh chóng trở thành tiêu điểm sau khi tổ chức một Twitter Spaces kỳ quặc. Bộ sưu tập có tất cả 10.000 sinh vật trông khó coi trên blockchain Ethereum.

free mint nft la gi 2 free mint nft la gi 2

Bất chấp việc là một tác phẩm nghệ thuật lố bịch và không có lộ trình (roadmap) rõ ràng, Goblintown NFT đã nhanh chóng leo bảng xếp hạng doanh thu, thậm chí còn đánh bật một số dự án NFT blue-chip hàng đầu khác, đứng vị trí top đầu trên bảng xếp hạng OpenSea về khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua. Dự án hiện có 5 sàn ETH và thu về hơn 35.400 ETH.

3.2. We Are All Going to Die (WAGDIE)

WAGDIE là dự án Free Mint NFT khác đang tạo ra cơn sốt trên thị trường NFT. Nối gót Goblintown, WAGDIE cũng trở nên nổi tiếng sau khi một đoạn ghi âm rùng rợn được đăng trên Twitter.

WAGDIE bao gồm tổng cộng 6.666 NFT, là các hình người tối, pixel trong trang phục thời trung cổ. Ngoài ra dự án cũng không cung cấp bất kỳ lộ trình hay trang web nào mặc dù bộ sưu tập đã được ra mắt vào ngày 3/6 và doanh thu đạt gần 11.000 USD.

3.3. For The Culture

For The Culture không chỉ đơn thuần là dự án Free Mint NFT mà trong đó người đúc còn được thanh toán 0.01 ETH. Theo trang Twitter chính thức của dự án, For The Culture “không có lộ trình, không có trang web”. Bộ sưu tập với 5.000 NFT cho đến nay đã tạo ra 2.100 ETH doanh thu.

Xem thêm: Top game NFT

Các thông tin liên quan đến Free Mint NFT là gì? vừa được Cisnet.edu.vn giải đáp trên đây. Bên cạnh đó liên quan đến NFT, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Cisnet.edu.vn để tìm hiểu thêm Ảnh NFT là gì? Kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào? nhé.

Từ khoá liên quan:

tim hieu ve Free Mint NFT

, dự án Free Mint NFT là gì, Cơn sốt Free Mint NFT,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.