Flappy Bird sẽ quay trở lại App Store

Nguyễn Hà Đông xác nhận trên mạng tiểu blog Twitter về việc sẽ hồi sinh Flappy Bird, nhưng việc này sẽ không diễn ra “sớm” như nhiều người chơi hy vọng.

FlappyBird 1 FlappyBird 1

Tuần trước, trong bài phỏng vấn với tạp chí uy tín The Rolling Stone, Đông đã tiết lộ rằng cậu “đang cân nhắc” đưa Flappy Bird trở lại. Đến hôm nay thì thông tin này đã được chính miệng Đông xác nhận, thông qua tài khoản Twitter cá nhân.

Sau thành công bất ngờ và chóng vánh của Flappy Bird, Đông đã đột ngột quyết định gỡ bỏ tựa game này khỏi hai quầy ứng dụng iOS App và Google Play, với lí do được giải thích sau đó là để “hạn chế những tác động tiêu cực của game” và tránh không cho người dùng “bị nghiện chơi“. Tâm sự với Rolling Stone, chàng lập trình viên 28 tuổi này đã nhắc tới những trường hợp người chơi bị mất việc, một người mẹ quên hẳn việc trò chuyện với con cái còn học sinh thì đập vỡ điện thoại vì ức chế khi chơi Flappy Bird.

Ban đầu tôi tưởng họ chỉ nói đùa. Nhưng dần dần, tôi nhận ra họ đang tự làm tổn thương mình thật“, Đông nói.

Trong thời gian Flappy Bird vắng mặt, hàng loạt các game nhái đã xuất hiện với mong muốn thế chỗ tựa game của Đông, từ Sesame StreetsFlappy Bert cho tới sự kết hợp kỳ lạ giữa Flappy Bird và Jesus trong tựa game Bird Jesus.

Tuy nhiên, các fan của Flappy Bird hãy khoan ăn mừng, bởi dù Đông có xác nhận việc sẽ hồi sinh Flappy Bird, nhưng cậu cũng nhấn mạnh rằng thời điểm “sống lại” của chú chim mặt ngu không phải một sớm một chiều.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.