eSIM là gì? hoạt động như thế nào? Cách sử dụng eSim như thế nào


eSim là một dạng thẻ sim công nghệ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hiện nay eSim đang được các hãng công nghệ đưa vào sử dụng trên các thiết bị di động như iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Để tìm hiểu rõ hơn về eSim là gì? Cách sử dụng eSim như thế nào? Hãy cùng Cisnet.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Việc sử dụng eSIM mang đến một số lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị di động và các nhà mạng. Người dùng có thể sử dụng một số điện thoại cho doanh nghiệp và một số cho các cuộc gọi cá nhân hoặc sử dụng SIM chuyển vùng dữ liệu để sử dụng ở một quốc gia khác, thậm chí là sử dụng các gói thoại và gói dữ liệu riêng biệt.

esim la gi 0 esim la gi 0

Tìm hiểu eSIM là gì?

Vậy chính xác eSIM là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Cisnet.edu.vn.

Tìm hiểu về eSim và cách hoạt động của eSim

1. eSIM là gì?

eSIM hay SIM nhúng, là một SIM điện tử, không cần khay sim hay sim vật lý như các loại sim truyền thống.

eSIM phải được các mạng và nhà mạng hỗ trợ cung như kích hoạt. Tuy nhiên không phải tất cả các mạng và nhà mạng đều hỗ trợ eSIM. Ngoài ra trên các thiết bị như iPhone XR, XS và XS Max cũng như Pixel, eSIM được sử dụng để hỗ trợ SIM thứ 2.

Về cơ bản, eSIM là một con chip nhỏ bên trong điện thoại, hoạt động tương tự như cách mà chip NFC được sử dụng trong các công nghệ thanh toán như Apple Pay và Google Pay.

Thông tin trên eSIM có thể ghi lại, tức là người dùng có thể thay đổi nhà mạng thông qua một cuộc gọi đơn giản. Ngoài ra việc sử dụng dữ liệu di động trên các thiết bị eSIM cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Cuối cùng Hiệp hội GSMA đã công nhận chuẩn eSIM trên toàn thế giới.

ApVl esim la gi 1 ApVl esim la gi 1

2. Khi nào eSIM khả dụng?

eSIM hiện khả dụng và có sẵn với một số nhà mạng. Người dùng các thiết bị iPhone XS và XS Max phải sử dụng ứng dụng của nhà mạng hoặc mã QR để quét.

Ở Anh, các nhà mạng EE và Vodafone đã hỗ trợ eSIM, tuy nhiên Vodafone hiện mới chỉ hỗ trợ cho Apple Watch Series 3 hoặc 4 Cellular.

Bỏ xa các nhà mạng truyền thống, mạng di động toàn cầu Truphone đã bắt đầu bán các gói dữ liệu eSIM. Người dùng có thể mua các gói dữ liệu này thông qua ứng dụng MyTruphone. Các gói dữ liệu di động quốc tế của Truphone hoạt động trên 80 quốc gia bao gồm các quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc.

3. Lợi ích của eSIM đối với các nhà sản xuất điện thoại

Vì eSIM có kích thước cực nhỏ và không cần dùng sim vật lý hay khay sim giống như các sim truyền thống trước đây. Vì vậy các nhà sản xuất điện thoại có thể tận dụng điều này để tích hợp thêm các linh kiện khác.

4. eSIM hoạt động như thế nào?

Theo nhà mạng EE, nếu người dùng có một SIM vật lý và một eSIM được kết nối với 2 nhà mạng khác nhau, iPhone sẽ hiển thị cả 2 nhà mạng trên màn hình cùng lúc.

esim la gi 2 esim la gi 2

Nếu điện thoại ở chế độ chờ và cả SIM và eSIM đều được cung cấp, người dùng có thể thực hiện gọi và nhắn tin trên cả 2 số.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể chọn sim thứ 2 để sử dụng dữ liệu di động, cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài và sử dụng dữ liệu cục bộ eSIM.

Chưa kể bạn có thể lưu trữ nhiều eSIM trên một iPhone, nhưng chỉ có thể sử dụng một eSIM / lần.

Để chuyển đổi sang eSIM, bạn nhấn chọn Settings (cài đặt) =>Cellular (di động) =>Cellular Plans (gói dữ liệu di động) và nhấn chọn gói dữ liệu mà bạn muốn sử dụng.

5. Xu hướng eSIM trên Smartphone

Khả năng cao các dòng điện thoại thông minh trong tương lai sẽ sử dụng SIM điện tử thay vì sử dụng SIM vật lý (và khe cắm SIM) như hiện nay. Và rất có thể các thiết bị đầu tiên loại bỏ SIM truyền thống sẽ được ra mắt vào năm 2020. Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng còn quá sớm để Apple áp dụng SIM điện tử cho iPhone XI trong năm nay.

Ngoài Apple Watch Series 3, các dòng iPhone mới ra mắt của Apple, bao gồm iPhone XS và XS Max hiện sử dụng công nghệ eSIM. Chưa kể bản cập nhật iOS 12.1 của Apple đã hỗ trợ và kích hoạt eSIM.

Bên cạnh đó, Pixel 2 của Google cũng đã hỗ trợ eSIM, tuy nhiên việc hỗ trợ hiện mới chỉ được triển khai và sử dụng ở Hoa Kỳ cho Project Fi của Google. Các nhà mạng sẽ triển khai hỗ trợ ngay sau khi eSIM được ra mắt.

6. Cách sử dụng eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max

6.1 Nếu sử dụng mã QR:

Bước 1: Truy cập Settings (cài đặt) => Cellular (di động).
Bước 2: Nhấn chọn Add Cellular Plan (thêm gói dữ liệu di động).
Bước 3: Sử dụng iPhone để quét mã QR mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp, ngoài ra có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mã kích hoạt.

Ảnh màn hình dưới đây mô tả eSIM trong gói EE:

1653724994 496 esim la gi 2 1653724994 496 esim la gi 2

6.2 Sử dụng ứng dụng của nhà mạng:

Hoặc một cách khác để kích hoạt eSIM là sử dụng ứng dụng của nhà mạng:

Bước 1: Truy cập App Store, tìm và tải ứng dụng của nhà mạng.
Bước 2: Sử dụng ứng dụng để mua gói dữ liệu di động.
Bước 3: Tiếp theo thêm gói dữ liệu di động vào ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone.

Ảnh dưới đây mô tả cách kích hoạt eSIM trong ứng dụng Truphone: chọn gói mà bạn muốn sử dụng và thanh toán bằng Apple Pay. Sau đó mở ứng dụng Settings trên điện thoại và chọn gói mà bạn vừa mua, nhấn chọn Add data plan (thêm gói dữ liệu di động).

esim la gi 3 esim la gi 3

Bước tiếp theo là thêm gói dữ liệu vào Settings (cài đặt) =>Cellular (di động). Nhấn chọn gói mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn chọn Cellular Plan Label và chọn gói mới hoặc nhập tên gói tùy chỉnh.

Như vậy bài viết trên đây Cisnet.edu.vn vừa giới thiệu cho bạn eSIM là gì? Cách kích hoạt và sử dụng eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max như thế nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, bạn đọc cũng có thể quan tâm tới SIM Hey Zalo là gì mà chúng tôi đã chia sẻ.

Nếu bạn sử dụng sim Viettel, hãy tham khảo cách đăng ký 4G Viettel để hòa mạng, truy cập internet, chơi game tốc độ cao nhé.

Từ khoá liên quan:

eSim la gi

, eSim trên iPhone 11, Cách sử dụng eSim như nào,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *