Tổng hợp

Dkm là gì? Dkm, Dcm, Dcmm là gì trên Facebook

Khi lướt Facebook, các bạn sẽ thấy nhiều người sử dụng các từ như DKM, DCM hay DCMM. Vậy, Dkm là gì, dcm là gì, dcmm là gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt này trong bài viết dưới đây nhé.

dkm la gi 700 dkm la gi 700

Dkm là gì?

Dkm là viết tắt “Đ*t con m*”, một câu nói có nghĩa thô tục, thường được sử dụng để chửi mắng người khác, xúc phạm đến người khác.

“Đ*t con m*” là một câu nói tục nên để nói giảm, nói tránh, giới trẻ đã việt hóa và đã rút gọn thành Dkm, đọc là “Đờ cờ mờ”.

Đôi khi Dkm cũng được dùng khi người nói cảm thấy bực tức về một việc gì đó xảy ra không đúng theo ý mình để giảm đi sự khó chịu, mệt mỏi đó.

Dcm, Dcmm là gì trên Facebook

Ngoài Dkm, người ta còn dùng các cụm từ khác có ý nghĩa thô tục tương tự như dcm có nghĩa là “đ*t con m*” và Dcmm có nghĩa là “đ*t con m* mày”.

Tóm lại những từ như dkm, dcm, dcmm là viết tắt của những từ thô tục vì vậy các bạn không nên sử dụng bởi rất dễ gây hiểu làm cho người khác và dễ bị người khác cho rằng chúng ta là những người thiếu văn minh.

Nhiều bạn thường sử dụng những từ viết tắt này khi nói chuyện vui đùa với bạn bè tuy nhiên điều này cũng không nên bởi với những lúc bạn bè khó chịu hay đang tức giận thì chỉ một câu nói cũng có thể gây hiểu lầm.

Đặc biệt là ở những khu vực quán nhậu hay ăn chơi việc nới từ nhạy cảm này có thể khiến người khác hiểu lầm bạn chửi họ. Điều này rất dễ gây xảy ra những xung đột – mâu thuẫn không đáng có.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button