Tổng hợp

Diss là gì? Rap diss là gì?

Diss hay dizz, rap diss là thuật ngữ xuất hiện khá phổ biến trên Internet trong thời gian vừa qua, khi mà thể loại nhạc rap bùng nổ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết diss là gì, rap diss là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này nhé.

diss la gi 1 diss la gi 1

Bạn đang xem bài: Diss là gì? Rap diss là gì?

Diss là gì?

Diss là một thuật ngữ trong âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc hip hop dùng để chỉ những ca khúc được sáng tác để công kích, chỉ trích, chế giễu người khác.

Các nghệ sĩ, các rapper có thể sáng tác một loạt các ca khúc diss qua lại lẫn nhau nếu như có những điều không hài lòng về nhau.

Sự trỗi dậy của các chương trình thực tế về rap đã giúp những bài hát diss trở nên phổ biến. Không chỉ diss một ai đó, các nghệ sĩ còn sáng tác những bài hát diss chính mình một cách hài hước và khéo léo để thu hút sự chú ý của dư luận.

Dạo gần đây, những scandal và những trận diss giữa các nghệ sĩ dường như đang xuất hiện nhiều hơn như một cách thu hút sự chú ý và trục lợi.

Một số thuật ngữ khác trong hip hop

Beef/Rap Battle: Cuộc tranh tài bằng nhạc giữa các ca sĩ.

Rep/Reply: Trả lời bài diss của người khác.

ft/Feat./Featuring: Hợp tác hát chung với một ai đó.

Underground/Hip hop đường phố: Cộng đồng các rapper đường phố, không nổi tiếng, không được nhiều người biết đến vì không xuất hiện trên truyền hình nhiều.

Overground/Mainstream: Cộng đồng các rapper nổi tiếng, tham gia showbiz.

Southside: Chỉ cộng đồng underground khu vực phía Nam.

Northside: Chỉ cộng đồng underground khu vực phía Bắc.

Midside: Chỉ cộng đồng underground khu vực miền Trung.

Eastside: Chỉ cộng đồng underground khu vực phía Đông.

Wastside: Chỉ cộng đồng underground khu vực phía Tây.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button