Đại hải trình là gì? Tân thế giới là gì?

Đại hải trình là gì, Tân thế giới là gì, Grand Line là gì, New Word là gì, Đại hải trình ở đâu, Tân thế giới ở đâu, Đông Đô chia sẻ đúng nhất.

Đại hải trình là gì?

Đại hải trình là Grand Line. Grand Line, đoạn đại dương mà Luffy và thủy thủ đoàn đang mạo hiểm, chia cắt hai đại dương thành Đông và Tây. Bốn đại dương này được gọi là North Blue, South Blue, West Blue và East Blue, và mỗi đại dương có khí hậu, văn hóa và kinh tế riêng biệt. Bốn Blues và Grand Line có một loạt các đảo.

Một số vòng cung đầu tiên của One Piece, được gọi là East Blue Saga, diễn ra trên nhiều hòn đảo khác nhau ở East Blue. Những hòn đảo này phần lớn là yên bình, chẳng hạn như quê hương của Usopp là Làng Syrup. Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý nhất đến thế giới của One Piece tất nhiên sẽ là Grand Line.

dai hai trinh tan the gioi dai hai trinh tan the gioi

Grand Line có nguy hiểm không?

Grand Line được mọi người coi là tự sát để đi thuyền vào. Các dòng chảy ở đó không chỉ đủ mạnh để lật úp các con tàu mà còn hoàn toàn không thể đoán trước được. Thời tiết có thể chuyển từ nắng sang bão chỉ trong nháy mắt. Grand Line không thể đoán trước được đến nỗi nó chưa được các thủy thủ khám phá đầy đủ, với những hòn đảo mới thường xuyên được khám phá.

Năng lượng từ trường độc đáo được giải phóng từ mỗi hòn đảo trên Grand Line khiến bạn không thể điều hướng mà không có một chiếc la bàn đặc biệt được gọi là Log Pose, chiếc la bàn này sẽ khóa vào từ trường của hòn đảo và ghi lại trước khi bạn có thể ra khơi trở lại. Điều gì đã thúc đẩy mọi người dấn thân vào một vùng biển chết chóc như vậy? Đó là nơi Gold Roger, Vua hải tặc, cất giấu kho báu nổi tiếng của mình, The One Piece.

Gold Roger đạt được sự giàu có, danh tiếng và quyền lực, thực sự là một người đàn ông xứng đáng với danh hiệu Vua của những tên cướp biển. Trước khi hành quyết, anh ta đã nói về kho báu của mình, One Piece, ám chỉ vị trí nằm ở cuối Grand Line. Vụ hành quyết của anh ta đã châm ngòi cho một thời kỳ hoàng kim của nạn cướp biển, nơi những tên cướp biển từ khắp nơi trên thế giới hiện đang dấn thân vào Grand Line quyết tâm đòi lấy kho báu của anh ta.

Đi thuyền vào Grand Line là không thể, vì nó được bảo vệ cả hai bên bởi những dải đại dương được gọi là Calm Belt. Calm Belt không có dòng điện và không có gió, có nghĩa là trừ khi bạn có thể chèo thuyền, con tàu của bạn sẽ chết trong nước. Không chỉ vậy, những đại dương này còn là nơi sinh sống của một số quái vật biển khổng lồ và chết chóc nhất mọi thời đại, được gọi là Sea Kings. Những thủy thủ ngu ngốc đi vào vành đai bình tĩnh mà không nhận ra sẽ bị mắc kẹt bởi điềm báo trước của nó là yên tĩnh và kết thúc của họ trong hàm chết chóc của Sea King.

Cách tương đối an toàn hơn để vào Grand Line là đi qua Reverse Mountain, một con đèo nằm gần Red Line. Reverse Mountain có một dòng điện mạnh bất thường đi lên đỉnh và sau đó thoát ra Grand Line. Hầu hết mọi người đều coi đây là cách khả thi duy nhất để tiến vào Grand Line, nhưng vẫn là một công việc nguy hiểm, vì những dòng chảy liều lĩnh và những tảng đá lởm chởm có thể khiến những tên cướp biển chết trước khi cuộc hành trình của họ bắt đầu, Đông Đô chia sẻ.

Sự đa dạng rộng lớn của các hòn đảo trên Grand Line không chỉ tạo nên những tác phẩm tuyệt vời cho băng Mũ Rơm mà còn làm cho thế giới ngày càng trở nên rõ ràng hơn với mỗi cuộc phiêu lưu mới. Đi đến hòn đảo đầu tiên mà băng Mũ Rơm tìm thấy, Whisky Peaks. Thoạt nhìn, đây là thị trấn làng cực kỳ thân thiện chào đón những tên cướp biển, nhưng đây chỉ là mặt tiền để đánh lừa du khách. Trên thực tế, toàn bộ dân cư của thị trấn bao gồm những thợ săn tiền thưởng lừa những tên cướp biển và bắt chúng để thu tiền thưởng. Với việc có bao nhiêu tên cướp biển xâm nhập Grand Line, sẽ có lý do ở đó cũng sẽ có rất nhiều thợ săn tiền thưởng.

Tân thế giới là gì?

Tân thế giới là nửa sau của Grand Line. Nửa đầu tiên được gọi một cách táo bạo là “Paradise”, bởi vì so với sự nguy hiểm của Tân thế giới, nó cũng có thể là thiên đường. Chính trong phần này của Grand Line là hòn đảo Laugh Tale nằm, và trong đó là One Piece.

Rõ ràng, càng vào sâu trong Grand Line, nó càng trở nên kỳ lạ và nguy hiểm. Thời tiết hỗn loạn hơn và hệ động thực vật kỳ lạ và chết chóc hơn. Khi băng hải tặc Mũ Rơm lần đầu tiên tiến vào Tân Thế Giới, biển đang bốc cháy và có một trận cuồng phong thực sự tạo thành, khiến nó có thể so sánh với lối vào địa ngục.

Vì chỉ những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất mới có thể biến nó thành những tên cướp biển hung ác và mạnh mẽ hơn đến mức này. Để chống lại nạn cướp biển ở cấp độ cao hơn, Chính phủ Thế giới có các đội Hải quân tốt nhất của họ đóng quân tại đây.

Quả thật, nửa đầu của Grand Line là thiên đường so với thế này.

Về cơ bản Tân Thế giới nằm ngoài Ranh giới Đỏ, nhưng bạn không thể “đi bộ” trên đó, hoặc băng qua nó. Đó là một lục địa khổng lồ, rất cao mà bạn không thể đi qua. Bạn cũng không thể vượt qua Calm Belt, trừ khi bạn có một số hình thức vận động như Hải quân hoặc Boa Hancock.

Vì vậy, cách duy nhất là bắt đầu từ một trong bốn biển, sau đó đi đến Núi Ngược và đi theo Grand Line cho đến khi bạn đến Raftel, nơi được cho là nơi đặt One Piece, Đông Đô chia sẻ.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.