Kiến thức chung

Công cụ trắc nghiệm MI Online, test đa trí thông minh


Công cụ trắc nghiệm MI Online đang được nhiều người sử dụng hiện nay, bên cạnh công cụ công cụ IQ nhằm đánh giá chỉ số thông minh, nhận diện điểm mạnh, điểm yếu của cá nhân. Để biết chi tiết về công cụ trắc nghiệm MI Online thì các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Ngoài IQ Test thì trong các loại hình trí thông minh test hiện nay còn có cả công cụ trắc nghiệm MI Online. Công cụ này đang được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Còn bạn thì sao, đã biết về trắc nghiệm MI chưa?

cong cu trac nghiem mi online cong cu trac nghiem mi online

Làm bài Test đa trí thông minh

1. Trắc nghiệm MI là gì?

Trắc nghiệm MI chính là bài kiểm tra đa trí thông minh được xây dựng dựa vào lý thuyết Đa trí thông minh do nhà tâm lý học Howard Gardner phát triển. Công cụ này được tạo ra nhằm đo lường trí tuệ, năng lực của cá nhân trong nhiều lĩnh vực trí tuệ khác nhau như là trí thông minh toán học/logic, trí thông minh không gian…

Tương tự như IQ Test, trắc nghiệm MI cũng là những câu hỏi trắc nghiệm, cụ thể là có 86 câu hỏi, thời gian trả lời là trong 5 phút. Thông qua hoàn thành được các câu hỏi MI, các bạn sẽ kiểm tra, đánh giá được bản thân., biết được thế mạnh trong trí tuệ. Lúc đầu, trắc nghiệm MI Online được sử dụng giống như bài kiểm tra phong cách học tập của các học sinh, từ đó các giáo viên dễ dàng đưa ra chiến lược phù hợp.

Nhờ với 7 loại hình thông minh mà công cụ trắc nghiệm MI Online được phát triển thành 9 loại hình khác nhau, gồm có:

– Trí thông minh Thiên nhiên: Đánh giá năng lực liên quan tới yếu tố của tự nhiên.
– Trí thông minh Triết học: Đánh giá năng lực tới tư duy, nghiên cứu sâu.
– Trí thông minh Âm nhạc: Đánh giá năng lực về khiếu âm nhạc như giai điệu, âm thanh, cảm âm.
– Trí thông minh Vận động: Đánh giá về khả năng của cơ thể.
– Trí thông minh Không gian: Đánh giá năng lực tới khả năng tưởng tượng của con người.
– Trí thông minh Ngôn ngữ: Đánh giá năng lực về việc sử dụng ngôn từ.
– Trí thông minh Logic/Toán học: Đánh giá năng lực liên quan tới việc xử lý các dữ liệu, số.
– Trí thông minh Xã hội: Đánh giá năng lực đến con người.
– Trí thông minh Nội tâm: Đánh giá năng lực đến nội tâm bản thân.

Bên cạnh dành cho học sinh thì công cụ đã được thiết kế nhiều câu hỏi trắc nghiệm này cũng dành cho các doanh nghiệp lựa chọn.

Các bạn đang muốn tìm hiểu công cụ trắc nghiệm MBTI Online thì có thể tham khảo bài này. Bài viết này chia sẻ rất chi tiết, hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.
Xem thêm: Công cụ trắc nghiệm MBTI Online

2. Lý do công cụ trắc nghiệm MI Online quan trọng?

Hiện nay, trắc nghiệm MI Online đã và đang được nhiều người lựa chọn, ứng dụng nhiều trong đời sống, không chỉ dành cho cá nhân mà còn dành cho doanh nghiệp.

cong cu trac nghiem mi online 1 cong cu trac nghiem mi online 1

Vai trò của công cụ trắc nghiệm MI

* Vai trò của Trắc nghiệm MI với cá nhân

Lúc mới xuất hiện, trắc nghiệm MI chủ yếu là dùng trong trường học để tìm hiểu giáo dục, tâ lý sư phạm. Nhưng ứng dụng này hiện nay đã phát triển mạnh, rộng rãi hơn, không chỉ dành cho học sinh mà dành cho mọi người. Nếu muốn tìm hiểu về thế mạnh của bản thân, muốn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai một cách phù hợp nhất thì bạn đều có thể sử dụng công cụ trắc nghiệm MI online này. Bởi công cụ này giúp bạn có thể hiểu được bản thân mình, nhất là biết được thế mạnh.

– Nhận thức được thế mạnh, trí tuệ bản thân: Trong chúng ta, không phải ai cũng biết được điểm mạnh của bản thân hay đang nghi ngờ năng lực, tại sao họ làm được mà mình không làm được. Làm trắc nghiệm MI sẽ giải đáp cho bạn điều đó, cho bạn biết được thế mạnh cũng như điểm yếu. Từ đó, bạn có thể phát huy được điểm mạnh, khắc phục được điểm yếu của mình.
– Định hướng sự nghiệp theo thế mạnh, tăng được cơ hội chọn nghề phù hợp: Thông qua công cụ MI Online, bạn dễ dàng biết được thế mạnh của mình là gì, có trí thông minh gì. Nếu như có trí thông minh về ngôn ngữ thì bạn có thể định hướng làm công việc như làm báo chí, biên tập…. Còn nếu như bạn có trí thông minh về toán học/logic thì bạn có thể làm công việc liên quan tới con số như tài chính, ngân hàng, kế toán…
– Có cái nhìn khách quan về những người xung quanh, tránh các định kiến: Nhờ trắc nghiệm MI Online, bạn có thể biết được có ưu và nhược điểm gì. Khi đánh giá đúng bản thân, bạn sẽ có được cái nhìn khách quan về mọi người, bao dung hơn.

* Vai trò của trắc nghiệm MI với doanh nghiệp

Như nói ở trên, trắc nghiệm MI cho biết được điểm mạnh, điểm yếu cũng như trí thông minh của từng cá nhân. Do đó, các nhà doanh nghiệp có thể dựa vào tính năng của này có thể đánh giá được ứng viên của mình để chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng của mình.

3. Những lưu ý khi tiến hành làm trắc nghiệm MI

Các câu hỏi trong công cụ trắc nghiệm MI Online đều có tính tương đối. Nhưng trước khi bạn làm các câu hỏi đó thì cần phải nắm bắt các chú ý sau:
– Do các câu hỏi là tương đối nên kết quả cũng mang tính chất tương đối.
– Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt, bình tĩnh giúp làm bài trắc nghiệm MI trong trạng thái tốt nhất, tỉnh táo trả lời các câu hỏi.
– Nghiêm túc trả lời các câu hỏi, không được chọn bừa.
– Tập trung đọc và trả lời câu hỏi. Nếu gặp câu khó, bạn có thể dành một ít thời gian để phân tích.
– Mỗi ngày, bạn chỉ làm tối đa 1 lần. Nếu muốn làm test thì có thể chờ đến ngày hôm sau.
– Dù kết quả là gì thì bạn cũng không phải là người kém cỏi. Mỗi người có lợi thế riêng nên bạn chỉ cần phát huy thế mạnh của mình.

4. Lựa chọn nghề nghiệp nhờ công cụ trắc nghiệm MI Online

Sử dụng công cụ trắc nghiệm đa trí thông minh online của Joboko:

https://vn.joboko.com/trac-nghiem-da-tri-thong-minh-mi

Bạn đang băn khoăn chưa biết định hướng nghề nghiệp cho mình, bạn hãy thử nhờ công cụ trắc nghiệm MI và nhiều yếu tố, công cụ test để chọn nghề nghiệp phù hợp nhất, bạn nên:

– Nắm bắt, hiểu rõ sở thích, tính cách của bản thân. Bạn có thể làm trắc nghiệm MBTI để biết được tính cách của mình.
– Nếu bạn chưa biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thì bạn có thể làm trắc nghiệm MI.
– Xác định nhu cầu về mục tiêu về nghề nghiệp theo từng thời điểm.
– Đánh giá năng lực học tập của mình, cải thiện trình độ của mình để nâng cao sự cạnh tranh.
– Đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp và kiên định với nó để nỗ lực, cố gắng hết mình chinh phục nó.

Do đó, nếu bạn chưa xác định được nghề nghiệp của mình trong tương lai thì đừng bỏ qua công cụ trắc nghiệm MI Online. Thông qua đó, bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn, thực hiện hóa ước mơ, phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 3 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

trac nghiem MI

, MI test, cac loai hinh tri thong minh test,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button