Ứng dụng

Cổ phiếu Facebook lập ngưỡng cao kỉ lục

Chốt phiên ngày thứ Hai, cổ phiếu Facebook (FB) đã được giao dịch ở mức 81,88 USD/cổ phiếu, lập mức kỉ lục cao nhất từ khi cổ phiếu này lên sàn cho tới nay, đồng thời đưa vốn hóa thị trường của công ty này cán mốc 227,7 tỉ USD, theo Yahoo! Finance.

1660499983 424 Facebook 1 1660499983 424 Facebook 1

Bài viết liên quan

Mặc dù thực tế giá cổ phiếu FB đã đạt mức kỉ lục nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về lí do thực sự khiến giá cổ phiếu này tăng đột biến như vậy (trước đó cổ phiếu FB thường dao động ở mức 75-80 USD/cổ phiếu). Tuy nhiên, đây có thể xem là một mức giá tương xứng với giá trị của Facebook trong năm 2014.

Facebook 2 Facebook 2
Giá cổ phiếu Facebook liên tục tăng trong các phiên giao dịch gần đây

Có thể nói, 2014 là một năm tuyệt vời với mạng xã hội toàn cầu này. Ngoài việc mua lại ứng dụng nhắn tin ứng WhatsApp với giá 22 tỉ USD cùng Công ty phát minh ra kính thực tế ảo Oculus Rift giá 2 tỉ USD, Facebook còn cho ra đời ứng dụng độc lập Facebook Messenger cùng một loạt các ứng dụng thử nghiệm khác.

Ứng dụng Instagram mà Facebook mua lại với 1 tỉ USD vào năm 2012, hiện nay được các chuyên gia phân tích định giá tới 35 tỉ USD. Instagram có 300 triệu người sử dụng, lớn hơn cả số người dùng Twitter. Hiện nay, Instagram đã bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng quảng cáo, hứa hẹn sẽ đem về doanh thu không nhỏ cho công ty này khi nó được tung ra.

Doanh thu từ các thiết bị di động của Facebook cũng đang tăng trưởng nhanh chóng, và hiện “gấp 3 lần doanh thu quảng cáo đồ họa và video di động của Google tại một số thị trường lớn như Mỹ”, theo The Information.

Trong hơn 10 năm qua, Facebook đã làm rất tốt chiến lược của mình, nhưng năm 2014 là năm để lại nhiều dấu ấn của mạng xã hội này đồng thời, báo hiệu sự sẵn sàng thống trị của nó trong nhiều năm tới.

Với các ứng dụng chính như Facebook app, Instagram, WhatsApp và Messenger, Facebook đang có trong tay nhóm các ứng dụng sẽ giúp công ty này “hốt bạc” trong nhiều năm tới.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button