Hỏi - Đáp

Có bao nhiêu dòng MacBook Pro? Tìm hiểu về các dòng MacBook Pro

MacBook Pro là một trong những dòng laptop cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Bài viết hôm nay giúp bạn tìm hiểu về các dòng MacBook Pro phố biến mà Apple đã từng giới thiệu trên thị trường từ trước đến nay. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

Từ ngày 01/06/2022 – 30/06/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại THPT Phạm Hồng Thái: Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết. Click vào banner để biết thêm thông tin chi tiết!

so sanh pin iphone 13 va iphone 13 mini phien ban nao pin so sanh pin iphone 13 va iphone 13 mini phien ban nao pin

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết

1. Tổng quan các dòng máy MacBook Pro

MacBook Pro thuộc phân khúc cao cấp, được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006. Đặc trưng của MacBook Pro là cấu hình cực khủng nhưng lại có thiết kế mỏng nhẹ. Nó vô cùng phù hợp với những ai yêu cầu một chiếc máy có hiệu năng cao nhưng gọn nhẹ để tiện cho việc di chuyển.

macm1max 1280x720 800 resize macm1max 1280x720 800 resize

MacBook Pro có thiết kế gọn nhẹ

2. Tổng hợp những dòng MacBook Pro cho đến nay

MacBook Pro đời đầu

Vào tháng 01/2006 Apple đã trình làng mẫu laptop cao cấp mang tên MacBook Pro với phiên bản màn hình 13 inch và 15 inch. Đến tháng 04/2006 thì Apple lại tiếp tục giới thiệu phiên bản màn hình 17 inch. 3 Phiên bản màn hình tiếp tục được duy trì và tiếp tục cho ra mắt đến năm 2015 mà không có quá nhiều thay đổi.

Từ thế hệ Macbook Pro cuối 2012 trở đi được trang bị màn hình Retina độ nét siêu cao giúp độ hiện thị ở chiếc laptop này được nâng tầm.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 1 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 1

Ngoại hình MacBook Pro 2006

MacBook Pro 2016

Ngày 27/10/2016 thì MacBook Pro 2016 được giới thiệu với rất nhiều những cải tiến đáng chú ý. Điều đầu tiên là việc Apple đã thiết kế lại chiếc laptop của mình mỏng hơn, nhẹ hơn so với phiên bản trước.

Sự xuất hiện của dải màn hình OLED cảm ứng đặt thay thế cho vị trí của các phím chức năng và được Apple gọi là thanh Touch Bar, điều này tạo nên sự mới lạ cũng như tiện lợi hơn cho người dùng. Ở phiên bản này bàn phím kiểu kiểu Butterfly cũng được giới thiệu nhưng không được người dùng đánh giá cao.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 2 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 2

MacBook Pro 2016 với nhiều cải tiến về thiết kế

MacBook Pro 2017

Phiên bản MacBook Pro được giới thiệu trong sự kiện WWDC 2017 với một số cải tiến đáng kể so với phiên bản 2016. Thanh Touch Bar vẫn giữ, bàn phím kiểu Butterfly thế hệ 2 được trang bị giúp cải thiện một số bất tiện ở phiên bản 1.

Về mặt màn hình, độ sáng và độ tương phản trên MacBook Pro 2017 tăng 67% và số lượng màu cũng nhiều hơn 25% so với các thế hệ trước đây.

MacBook Pro 2017 được trang bị chip Intel thế hệ 7 giúp nó có hiệu năng vô cùng mượt mà và tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 3 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 3

Ngoại hình MacBook Pro 2017

MacBook Pro 2018

Ở phiên bản này hầu như không có sự thay đổi về mặt thiết kế cũng như màn hình vì điều này đã làm quá tốt ở dòng MacBook 2017. Apple tập trung nâng cấp cấu hình của máy khi MacBook Pro 2018 được trang bị Core i9 6 nhân với tốc độ 2.9GHz.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 4 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 4

Thiết kế của MacBook Pro 2018

MacBook Pro 2019

MacBook Pro 2019 vẫn không có quá nhiều thay đổi về thiết kế của mình. Điểm thay đổi đáng chú ý nhất là việc bàn phím cánh bướm được thiết kế lại để giúp tăng độ ổn định so với thế hệ trước.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 5 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 5

MacBook Pro 2019 vẫn giữ nguyên thiết kế

MacBook Pro 2020

Đây lại là 1 phiên bản không có nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế nhưng lại có nhiều điểm nâng cấp về hiệu năng. Ở thế hệ này lần đầu tiên Apple giới thiệu con chip Apple M1 do hãng tự phát triển, MacBook Pro 2020 sử dụng chip M1 còn được trang bị quạt tản nhiệt giúp máy mát mẻ hơn.

Bàn phím ma thuật mới đã thay thế bàn phím cánh bướm sau nhiều năm. Nó sử dụng cơ chế cắt kéo (scissor mechanism) với hành trình 1mm cho cảm giác phím ổn định & thoải mái hơn.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 6 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 6

Thiết kế của MacBook Pro 2020

MacBook Pro 2021

Sau quá nhiều năm không thay đổi về thiết kế thì MacBook Pro 2021 có sự lột xác ngoạn mục. Màn hình tai thỏ có viền mỏng hơn, công nghệ màn hình Mini-LED mang lại độ tương phản cao đến 1000 nits.

Thanh Touch Bar được loại bỏ thay thế vào đó là dãy phím số vật lý, nhìn chung phím vật lý khi sử dụng vẫn có tốc độ nhanh và chính xác hơn.

Ở thế hệ này Apple cũng cho mắt 2 phiên bản MacBook Pro 2021 chạy chip M1 Pro và M1 Max với hiệu năng cực kỳ ấn tượng.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 7 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 7

Màn hình tai thỏ của MacBook Pro 2021

MacBook Pro M2 2022

Vừa được Apple trình làng tại sự kiện WWDC 2022 vào đầu tháng 6, MacBook Pro M2 cho hiệu năng CPU nhanh hơn 18%, GPU nhanh hơn 35% so với con chip M1.

Về mặt thiết kế thì thế hệ này không có nhiều sự thay đổi, thanh Touch Bar được quay lại với nhiều cải tiến hơn tiện việc thao tác.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 8 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 8

MacBook Pro M2 2022 vẫn có màn hình tai thỏ

3. Bảng tổng hợp

Đời máy

Đặc điểm

MacBook Pro đời đầu

– Có 3 kích thước 13 inch, 15 inch, 17 inch

– Màn hình Retina từ đời máy 2012

MacBook Pro 2016

– Cải tiến thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn

– Thanh Touch Bar

– Bàn phím cánh bướm

– Cải tiến hiệu năng

MacBook Pro 2017

– Cải tiến hiệu năng

– Bàn phím cánh bướm thế hệ 2

– Màn hình nâng cấp

MacBook Pro 2018

– Cải tiến hiệu năng

MacBook Pro 2019

– Cải tiến hiệu năng

– Thiết kế lại bàn phím cánh bướm

MacBook Pro 2020

– Chip Apple M1

– Cải tiến hiệu năng

– Bàn phím ma thuật mới thay thế bàn phím cánh bướm

MacBook Pro 2021

– Màn hình tai thỏ

– Chip Apple M1 Pro và M1 Max

– Bỏ thanh Touch Bar

MacBook Pro 2022

– Chip Apple M2

– Có thanh Touch Bar

4. Hướng dẫn mua MacBook Pro tại TGDĐ

Hiện nay bạn có thể mua MacBook Pro tại THPT Phạm Hồng Thái theo phương thức online và offline. Đối với cả hai hình thức mua trên bạn đều nhận được những ưu đãi hấp dẫn cũng như được đảm bảo chất lượng sản phẩm như nhau.

Hướng dẫn mua hàng tại THPT Phạm Hồng Thái

– Mua online tại trang web THPT Phạm Hồng Thái:

– Mua trực tiếp tại cửa hàng THPT Phạm Hồng Thái:

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 9 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 9

THPT Phạm Hồng Thái là điểm bán hàng uy tín

5. Chính sách bảo hành khi mua MacBook Pro tại TGDĐ

Khi mua MacBook Pro tại THPT Phạm Hồng Thái, bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành với nhiều ưu đãi như:

– Hư gì đổi nấy 12 tháng tại các siêu thị toàn quốc (miễn phí tháng đầu).

– Bảo hành chính hãng MacBook 1 năm.

Lưu ý: Chính sách được cập nhật vào ngày 29/06/2022, sẽ có sự thay đổi trong những lần truy cập khác mong bạn đọc thông cảm. Bạn có thể tham khảo chi tiết chính sách bảo hành TẠI ĐÂY.

co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 10 co bao nhieu dong macbook pro tim hieu ve cac dong macbook 10

Chính sách bảo hành tại THPT Phạm Hồng Thái

Hiện tại, THPT Phạm Hồng Thái đang có chương trình ưu đãi dành cho tất cả các ngành hàng khi mua sản phẩm tại hệ thống cửa hàng trong tháng 6/2022. Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình dưới đây:

Xem thêm

Trên đây là tổng hợp những dòng máy MacBook Pro. Rất mong bài viết cung cấp đến bạn thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button