Thủ thuật Internet

ChromeCast là gì? Kết nối ChromeCast với Tivi


Google ChromeCast là một trong những thiết bị trình chiếu đang dần trở nên phổ biến với người dùng. Với ChromeCast bạn có thể truyền tải, trình chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng,… lên màn hình tivi nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thực nhất.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 0 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 0

ChromeCast là gì? Kết nối ChromeCast với Tivi

1. ChromeCast là gì?

ChromeCast được biết đến là thiết bị hỗ trợ, kết nối các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, kết nối laptop với tivi nhằm truyền tải các hình ảnh, video để được trải nghiệm nội dung giải trí trên màn ảnh rộng một cách chân thực thông qua mạng Wifi. Bên cạnh đó, nhờ tính năng chiếu mà bạn cũng có thể sử dụng điện thoại trên màn hình cỡ lớn.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi

Về hình dạng, ChromeCast phiên bản đầu tiên có thiết kế giống như một chiếc USB. Trong phiên bản cải tiến tiếp theo có dạng hình tròn gắn liền với đầu cáp HDMI. Đầu dây cáp có thể dính vào ChromeCast nhờ một nam châm được gắn bên trong nhằm mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi cắm vào cổng phía sau TV. Bên cạnh đó, việc đầu cáp HDMI được kéo dài cũng có tác dụng giúp cho việc kết nối Wifi hạn chế bị nhiễu sóng và dữ liệu cũng truyền với tốc độ nhanh hơn.

2. Tính năng nổi bật của ChromeCast

– Thiết bị này do Google sản xuất và phát triển, tương thích với cả hệ điều hành AndroidiOS
– Tất cả các loại tivi đều có thể sử dụng miễn là bao gồm khe cắm USB.
– Tốc độ truyền tải ổn định, hình ảnh chất lượng cao nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây.
– Có thể kết nối, phát sóng lên tivi các file video đa dạng từ nhiều trình duyệt khác nhau.
– ChromeCast sẽ giúp bạn theo dõi được các chương trình trên Facebook Live qua màn hình lớn thay vì trên màn hình di động một cách đơn giản trong hệ thống chung mạng Wifi.
– Một tính năng nổi bật khác là bạn cũng có thể sử dụng Google Slides ở Powerpoint để thuyết trình khi dùng với ChromeCast.
– Những gì bạn thấy trên các thiết bị Android thì sẽ được chiếu, hiển thị toàn bộ lên TV mà không cần thêm bất cứ ứng dụng nào cả.

3. Kết nối ChromeCast với tivi như thế nào?

Bước 1: Nếu muốn sử dụng ChromeCast thì bạn cần phải cắm một đầu vào cổng HDMI và đầu còn lại cắm vào cổng USB của TV.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 1 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 1

Bước 2: Sau khi cắm ChromeCast vào các cổng, màn hình sẽ hiển thị nội dung yêu cầu thiết lập “set me up“. Tiếp đến, bạn vào đường link google.com/chromecast/setup để tải ứng dụng về máy.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 2 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 2

Bước 3: Cách thiết lập ChromeCast trên máy tính và điện thoại đều giống nhau. Vì vậy, sau khi tải về máy, bạn khởi động lên và chờ cho ứng dụng dò tìm thiết bị ChromeCast. Sau khi dò xong, bạn nhấn continue.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 3 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 3

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện mã pin 4 ký tự, bạn kiểm tra xem có trùng với mã trên thiết bị máy tính không. Nếu trùng khớp thì bạn nhấn vào That’s my code.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 4 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 4

Bước 5: ChromeCast cũng sẽ yêu cầu bạn thêm các thông tin khác như mật khẩu Wifi và thiết bị mà bạn muốn kết nối. Sau đó, bạn ấn Continue để thực hiện những thao tác tiếp theo.

chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 5 chromecast la gi ket noi chromecast voi tivi 5

Bước 6: Bước cuối cùng để có thể sử dụng ChromeCast là bạn ấn vào Start Using ChromeCast

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ được ChromeCast là gì? và đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách kết nối ChromeCast với tivi như thế nào để bạn đọc có thể trải nghiệm những tiện tích tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, với sự phát triển công nghệ mạnh mẽ thì các “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử như LG, Samsung cũng cho ra đời những dòng tivi tiên tiến, hiện đại nhất trong đó có tivi 8K, để biết tivi 8K là gì? Loại tivi này có đặc điểm gì nổi bật, bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà Cisnet.edu.vn đã chia sẻ cụ thể và chi tiết.

Từ khoá liên quan:

chromecast la gi

, Cách sử dụng Chromecast, Cách kết nối Chromecast với tivi,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button