Hỏi - Đáp

Chị Google tên thật là gì? Bật mí giọng đọc Google Dịch

Có bao giờ bạn từng thắc mắc Chị Google là ai, chị Google tên thật là gì chưa? Các bạn hãy cùng Cisnet.edu.vn đi tìm hiểu về chị Google dưới đây nếu như đã từng hoặc đang đặt ra câu hỏi trên nhé.

Với thời đại 4.0, mọi người đều biết Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu và chị Google là tên gọi rất quen thuộc mà người dùng mạng Internet đặt cho. Nhưng chị Google tên thật là gì, là ai thì không phải người nào cũng biết.

chi google ten that la gi chi google ten that la gi

Tên thật của chị Google là ai?

1. Chị Google là ai?

Như nói ở trên, chị Google chính là cách gọi của người Việt Nam dành cho tính năng đọc văn bản của Google Translate (Google Dịch – công cụ dịch thuật) và trợ lý ảo Google Assistant.

Lúc đầu, giọng đọc của chị Google không hề giống như bây giờ, có chút khô khan, không dễ nghe chút nào. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, Google đã cho cải thiện, cập nhật lại giọng nói cho tính năng đọc văn bản giúp cho giọng chị Google như thời điểm hiện tại, dễ nghe, giọng có phần trầm ấm hơn.

2. Chị Google tên thật là gì?

Từ trước đến nay, bạn đều nghĩ giọng của chị Google là do ngôn ngữ lập trình tạo lên phải không? Nhưng không phải vậy. Giọng chị Google hoàn toàn là do người thật tạo ra.

Theo rất nhiều trang báo chia sẻ thì cụ thể là do MC Thi Giang là người tạo ra giọng đọc của chị Google. MC Thi Trang hiện đang làm công việc biên tập viên công tác tại đài truyền hình cáp SCTV, tham gia dẫn dắt rất nhiều chương trình khác nhau. Trong chương trình Ai là số 1 phát sóng vào năm 2019 hay nhiều chương trình khác cũng đã bật mí Thi Giang là chị Google.

Nhưng có nhiều người lại ý kiến khác, giọng của chị Google không phải là từ một người mà nó đã trải qua nhiều bước xử lý âm thanh nên khi giọng nói của chị Google đến với chúng ta mới như thế.

Khi bạn nói trên ứng dụng Google Assistant “Giọng nói của bạn đến từ đâu” thì bạn sẽ được ứng dụng trả lời “Kỹ sư đã cho tôi giọng nói này đấy” như ảnh bên dưới.

chi google ten that la gi 2 chi google ten that la gi 2

* Download ứng dụng Google Assistant:
Google Assistant cho Android
Google Assistant cho iPhone

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được chị Google tên thật là gì, có thông tin hữu ích nhất. Như vậy, chị Google trong truyền thuyết đã được hé lộ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại bình luận dưới bài viết này, Cisnet.edu.vn sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Từ khoá liên quan:

Chi Google ten that la gi

, chi Google la ai, ten that cua Google la gi,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button