Cách xuống dòng, bắt đầu một dòng mới trong một ô trên Google Sheets

Nhờ tính năng tạo các dòng mới trong một ô của Google Sheets, bạn có thể ngăn nội dung trong ô tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ cũng như khó khăn trong thao tác. Các ký tự sẽ nằm gọn trong một ô để người xem vẫn đọc được toàn bộ nội dung, đồng thời mang đến sự “chuyên nghiệp” hơn cho trang tài liệu.

Cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.

Bắt đầu dòng mới trong một ô trên Google Sheets

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để xuống dòng, bắt đầu một dòng mới trong một ô trên Google Sheets là sử dụng phím tắt.

Trước tiên, hãy đặt con trỏ vào ô và nhập nội dung cho dòng đầu tiên.

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets1 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets1

Tiếp theo, khi bạn muốn thêm một dòng mới hoặc xuống dòng, chỉ cần nhấn phím tắt Ctrl + Enter (trên Windows, Linux, Chromebook) hoặc Command + Enter (trên Mac).

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets2 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets2

Bạn sẽ lập tức thấy con trỏ di chuyển xuống một dòng mới trong cùng một ô. Bây giờ bạn có thể nhập nội dung cho dòng thứ hai này. Lặp lại quy trình tương tự cho các dòng tiếp theo.

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets3 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets3

Tự động đặt nội dung trên các dòng mới trong ô

Nếu bảng tính của bạn đã chứa văn bản tràn và bạn muốn đặt một số nội dung hiện có trên các dòng mới, hãy sử dụng tính năng “xuống dòng tự động” của Google Sheets .

Đầu tiên, chọn các ô mà bạn muốn đặt nội dung trên các dòng mới.

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets4 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets4

Khi các ô đã được chọn, từ thanh menu của Google Sheets, hãy nhấp vào Format (Định dạng) > Wrapping (Xuống dòng tự động) > Wrap (Xuống dòng).

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets5 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets5

Nội dung bị tràn, mất thẩm mỹ bây giờ sẽ tự động được điều chỉnh phù hợp với chiều rộng mặc định của ô.

bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets6 bat dau mot dong moi trong mot o tren google sheets6

Chúc bạn thực hiện thành công!