Ứng dụng

Cách xử lý khi email tự động gửi hàng loạt spam

Bỗng nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được những lời phàn nàn từ những người bạn bè, đồng nghiệp rằng họ nhận được rất nhiều email spam từ … địa chỉ email của bạn. Chuyện gì xảy ra vậy trong khi bạn chẳng hề hay biết gì cả? Rất có thể email của bạn đã bị dính mã độc hoặc tệ hơn là bị hack.

Hướng xử lý

Bước 1: Ngay khi phát hiện ra địa chỉ của bạn đang gửi spam cho mọi người, hãy cố gắng thay đổi mật khẩu tức thì. Nếu thành công, nghĩa là bạn đã giải quyết được vấn đề. Nhưng nếu dịch vụ mail của bạn từ chối mật khẩu mới, vấn đề sẽ trầm trọng hơn. Kẻ tấn công đã thay đổi mật khẩu trước và giờ đang kiểm soát tài khoản của bạn. Hãy chuyển sang bước kế tiếp.

Bài viết liên quan

Spam doi mat khau Spam doi mat khau

Bước 2: Nếu bạn vẫn còn kết nối và có thể nhận được thư, cố đăng nhập trên một máy tính khác hoặc dùng trình duyệt web chế độ riêng tư. Khi đăng nhập thất bại, hãy click vào đường dẫn Forgot your password hoặc Need help. Dịch vụ mail sẽ gửi email cho bạn về một mật khẩu mới. Hy vọng, bạn sẽ nhận được nó trước kẻ tấn công.

Spam forgot password Spam forgot password

Bước 3: Nếu 2 bước trên đều không thành công thì bạn sẽ phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ như Gmail hoặc Outlook. Nếu bạn dùng một dịch vụ thư khác, bạn phải tìm cách liên lạc với họ.

Spam gmail help Spam gmail help

Sau đây là những lời khuyên trong vấn đề bảo mật tránh tình trạng tương tự

Chúc các bạn thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button