Cách xóa bộ nhớ đệm Telegram

Ứng dụng Telegram sau một thời gian dài sử dụng sẽ chiếm dụng bộ nhớ trên điện thoại và máy tính, làm bộ nhớ thiết bị đầy lên. Điều này cũng sẽ góp phần khiến cho máy tính chạy chậm hay điện thoại bị đầy bộ nhớ làm chậm các thao tác trên thiết bị. Nếu vậy bạn nên kiểm tra bộ nhớ của ứng dụng Telegram và sau đó xóa bộ nhớ đệm Telegram. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xóa bộ nhớ đệm Telegram.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm Telegram điện thoại

Cách xóa bộ nhớ đệm Telegram Android

Tại giao diện trên ứng dụng chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Settings trong menu hiển thị. Tiếp đến trong danh sách hiển thị bạn Data and Storage.

Telegram xoa bo nho cache 2 Telegram xoa bo nho cache 2

Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Storage Usage rồi nhấn vào Clear Telegram Cache để tiến hành xóa cache trên ứng dụng. Bạn nhấn vào Clear Cache để đồng ý xóa dữ liệu cache của ứng dụng.

Tiếp đến người dùng nhấn vào Clear Local Database để xóa bộ nhớ đệm tin nhắn.

Xóa bộ nhớ đệm Telegram iOS

Tại giao diện trên ứng dụng Telegram iPhone bạn truy cập vào Settings rồi nhấn vào Data and Storage.

Telegram xoa bo nho cache 6 Telegram xoa bo nho cache 6

Sau đó nhấn tiếp vào mục Storage Usage để xem dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng Telegram sử dụng.

Telegram xoa bo nho cache 7 Telegram xoa bo nho cache 7

Cuối cùng bạn nhấn vào Clear Telegram Cache để tiến hành xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng Telegram iOS.

Telegram xoa bo nho cache 8 Telegram xoa bo nho cache 8

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm Telegram PC

Tại giao diện trên Telegram bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Settings. Tiếp đến chúng ta nhấn vào Advanced.

Telegram xoa bo nho cache 9 Telegram xoa bo nho cache 9

Nhấn tiếp vào Manage local storage.

Telegram xoa bo nho cache 10 Telegram xoa bo nho cache 10

Cuối cùng bạn nhấn vào Clear all rồi chọn OK để tiến hành xóa bộ nhớ cache Telegram trên PC.

Telegram xoa bo nho cache 11 Telegram xoa bo nho cache 11