Cách thêm chú thích trực tiếp theo người nói trên Zoom

Cuộc gọi điện video và cuộc họp rất tuyệt vời, nhưng chúng để lại nhiều điều mong muốn khi nói đến khả năng tiếp cận. May mắn thay, Zoom có khả năng tạo phụ đề chi tiết trực tiếp trong thời gian thực trong các cuộc gọi video. Quantrimang sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào.

Cách bật phụ đề trực tiếp trên Zoom

Đầu tiên, đăng nhập vào website Zoom trên trình duyệt web của bạn và chọn Settings trên trang tài khoản.

live captions zoom 1 live captions zoom 1
Chọn Settings trên trang tài khoản Zoom

Kéo xuống trong phần In Meeting (Advanced) và bật tính năng Closed Captioning.

live captions zoom 2 live captions zoom 2
Bật tính năng Close captioning

Sau khi bật tính năng, một thông báo sẽ hiện ra giải thích bạn phải bật tính năng Save Captions. Bấm vào nút Enable để thực hiện thao tác đó.

live captions zoom 3 live captions zoom 3
Bật tính năng Save Captions

Tiếp theo, trong phần Closed Captioning, có một hộp kiểm ghi “Enable live transcription service to show transcript on the side panel in-meeting”. Tích vào hộp đó và chọn Save.

live captions zoom 4 live captions zoom 4
Chọn Save

Phụ đề trực tiếp giờ đã được kích hoạt ở tài khoản của bạn. Chúng sẽ hiển thị mỗi khi bạn chủ trì một cuộc họp, cuộc gọi thoại trên Zoom.

Cách sử dụng phụ đề trực tiếp trong Zoom Meetings

Sau khi bạn đã bật phụ đề trực tiếp trên tài khoản của mình, việc sử dụng chúng trong một cuộc họp sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải là người chủ trì cuộc gọi đó. Phụ đề trực tiếp có thể được bật từ các ứng dụng máy tính trên Windows, macOS và Linux cũng như từ các ứng dụng Android, iPhone và iPad.

Trên máy tính của người khác, bấm vào nút Live Transcript trên thanh công cụ.

live captions zoom 5 live captions zoom 5
Chọn Live Transcript

Một menu sẽ mở ra với một vài lựa chọn. Đối với phụ đề trực tiếp, chọn Enable Auto -Transcript.

live captions zoom 6 live captions zoom 6
Chọn Enable Auto – Transcript

Văn bản sẽ xuất hiện ở bên dưới cửa sổ Zoom.

live captions zoom 7 live captions zoom 7
Văn bản sẽ hiện ra như thế này

Trong ứng dụng trên điện thoại, bấm vào menu 3 chấm lửng ở cuối thanh công cụ.

live captions zoom 8 live captions zoom 8
Trên điện thoại chọn menu 3 dấu chấm lửng

Tiếp theo, chọn Enable Live Transcript từ menu.

live captions zoom 9 live captions zoom 9
Bật Enable Live Transcript

Văn bản sẽ xuất hiện bên dưới video.