Na (hay mãng cầu ta) là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn để làm sinh tố giải khát cho mùa hè. Hôm nay, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep khám phá cách tách hạt na nhanh chóng để việc sơ chế nguyên liệu trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!
1 Tách hạt na nhanh
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 trái na (mãng cầu ta)
- 1 con dao
- 1 chén ăn cơm
Bóc vỏ na
Đầu tiên bạn dùng tay bóc sạch vỏ quả na. Nếu thấy lớp vỏ hơi khô và khó bóc thì có thể dùng dao để gọt phần vỏ. Bạn cố gắng cắt sát vỏ để không làm mất nhiều thịt quả nhé!
Tách hạt na
Bạn dùng dao cắt sâu vào phần thịt quả na để thấy các hạt đen bên trong lộ ra.
Tiếp đến, bạn dùng mũi nhọn của dao để gạt bỏ từng hạt na ra khỏi thịt quả một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Phần thịt quả đã được làm sạch hạt thì bạn cắt ra và để riêng trong chén đã chuẩn bị trước đó.
Bạn tiếp tục cắt từng phần thịt na để loại bỏ hạt như các thao tác trên cho tới khi tách hết hạt na ra khỏi phần thịt quả là xong.
Bạn có thể tham khảo một số loại dao làm bếp đang kinh doanh tại Emvaobep nhé!
Bàn bào đa năng inox DMX BB002
25.000₫ -50%
Dao bào inox DMX DB001
20.000₫ -50%
Dao bào đa năng inox DMX DB002
35.000₫ -50%
Dao chặt inox Delites P1934-P1
240.000₫ -30%
Dao gọt inox DMX D002-DG
40.000₫ -30%
Dao thái inox Delites B2109-Q
140.000₫ -30%
Dao thái inox Delites PT1103-Q
100.000₫ -30%
Mới ra mắt
Mới ra mắt
Xem thêm sản phẩm Dao
Trên đây là cách tách hạt mãng cầu ta nhanh mà Emvaobep muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với mẹo nhỏ này thì việc sơ chế nguyên liệu của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.