Cách tách hạt na – mãng cầu ta nhanh chóng, siêu dễ dàng bạn nên biết

Na (hay mãng cầu ta) là một loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn để làm sinh tố giải khát cho mùa hè. Hôm nay, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep khám phá cách tách hạt na nhanh chóng để việc sơ chế nguyên liệu trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!

1 Tách hạt na nhanh

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái na (mãng cầu ta)
  • 1 con dao
  • 1 chén ăn cơm

Nguyên liệu và dụng cụ tách hạt na

Bóc vỏ na

Đầu tiên bạn dùng tay bóc sạch vỏ quả na. Nếu thấy lớp vỏ hơi khô và khó bóc thì có thể dùng dao để gọt phần vỏ. Bạn cố gắng cắt sát vỏ để không làm mất nhiều thịt quả nhé!

Dùng tay bóc vỏ na

Tách hạt na

Bạn dùng dao cắt sâu vào phần thịt quả na để thấy các hạt đen bên trong lộ ra.

Tách hạt na

Tiếp đến, bạn dùng mũi nhọn của dao để gạt bỏ từng hạt na ra khỏi thịt quả một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tách hạt na

Phần thịt quả đã được làm sạch hạt thì bạn cắt ra và để riêng trong chén đã chuẩn bị trước đó.

Tách hạt na

Bạn tiếp tục cắt từng phần thịt na để loại bỏ hạt như các thao tác trên cho tới khi tách hết hạt na ra khỏi phần thịt quả là xong.

Tách hạt na

Bạn có thể tham khảo một số loại dao làm bếp đang kinh doanh tại Emvaobep nhé!

Xem thêm sản phẩm Dao

SINH NHẬT 18 QUÀ NGẬP TRỜI

Trên đây là cách tách hạt mãng cầu ta nhanh mà Emvaobep muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với mẹo nhỏ này thì việc sơ chế nguyên liệu của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *