Cách tách hạt mãng cầu (xiêm) nhanh chóng, đơn giản cho món ngon tiện lợi

Mãng cầu (xiêm) có hương vị chua ngọt đặc trưng và thường được chế biến thành những ly sinh tố để giải khát ngày hè nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sơ chế loại quả này đúng cách. Hôm nay, hãy cùng Mẹo vào bếp học ngay cách tách hạt mãng cầu siêu nhanh bạn nhé!

1 Cách tách hạt mãng cầu theo múi

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái mãng cầu (xiêm)
  • 1 con dao
  • 1 cái thớt

Nguyên liệu và dụng cụ để tách hạt mãng cầu theo múi

Cắt đôi mãng cầu

Bạn đặt trái mãng cầu nằm ngang trên thớt, sau đó dùng dao cắt đôi mãng cầu thành 2 nửa bằng nhau.

Cắt đôi mãng cầu

Bóc vỏ

Tiếp theo, bạn đặt úp nửa quả mãng cầu vừa cắt xuống thớt sau đó dùng dao khứa nhẹ các đường dọc theo vỏ để dễ dàng lột vỏ.

Dùng dao khứa nhẹ các đường dọc trên vỏ của mãng cầu

Kế đó, bạn dùng mũi dao lột sạch vỏ mãng cầu.

Dùng mũi dao lột sạch vỏ mảng cầu

Cắt lấy phần thịt

Sau khi đã bóc hết vỏ, bạn dùng dao canh và cắt lấy 1/3 phần thịt bên ngoài, tránh cắt sâu vào phần thịt chứa hạt bên trong.

Dùng dao cắt lấy phần thịt mãng cầu (xiêm)

Tách hạt

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng mũi dao và lấy từng hạt của phần thịt còn lại ra là hoàn tất.

Dùng mũi dao để tách hạt mãng cầu

2 Cách tách hạt mãng cầu theo lát

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái mãng cầu (xiêm)
  • 1 con dao

Nguyên liệu và dụng cụ

Cắt nhỏ mãng cầu

Mãng cầu bạn để nằm ngang rồi dùng dao cắt trái mãng cầu ra làm hai phần.

Cắt đôi mãng cầu

Sau đó, bạn cắt 1/2 trái mãng cầu ra làm đôi một lần nữa.

Cắt tiếp thành miếng 1/4 trái mãng cầu

Bạn tiếp tục cắt mãng cầu thành từng miếng nhỏ theo hình múi cau.

Cắt nhỏ tiếp miếng mãng cầu 1/2 thành các miếng hình múi cau

Lọc bỏ cùi

Sau khi cắt nhỏ mãng cầu xong, bạn cầm miếng mãng cầu vừa cắt, dùng dao nhỏ cắt bỏ đi phần cùi bên trên.

Dùng dao lọc bỏ cùi

Bóc vỏ

Bạn dùng dao cắt một lát nhỏ ở đuôi miếng mãng cầu vừa lọc bỏ cùi để lột bỏ vỏ theo hướng từ đuôi lên trên.

Lột vỏ mãng cầu đã lọc bỏ cùi

Tách hạt

Cuối cùng, bạn cầm miếng mãng cầu đã lột vỏ lên tay, dùng dao cắt thịt mãng cầu thành từng lát mỏng kết hợp tách bỏ những hạt nhô ra cho đến khi loại bỏ hết hạt.

Cắt thịt mãng cầu thành lát mỏng để tách hạt

Tham khảo ngay một số mẫu dao cắt và dao thái bán chạy nhất tại Emvaobep để tách hạt mãng cầu (xiêm) dễ dàng hơn:

Xem thêm sản phẩm Dao

CHẤP MƯA DẦM - NHẬN MƯA ƯU ĐÃI

Vậy là bạn đã biết thêm cho mình mẹo tách hạt mãng cầu (xiêm) nhanh chóng, tiện lợi chế biến các món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *