Audio-Video

Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC nhanh chóng, hiệu quả

Trong quá trình cài đặt và sử dụng VLC, rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi màn hình đen cực kỳ khó chịu khiến người dùng không thể sử dụng VLC media player để xem phim, nghe nhạc. Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục. Nếu chưa biết cách khắc phục lỗi màn hình đen trên VLC media player như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Lỗi màn hình đen trên VLC không quá phổ biến và thường chỉ xuất hiện ở các máy tính sử dụng Windows 10. Theo nhiều người dùng mô tả, lỗi này xảy ra khiến tất cả video mở trên VLC sẽ không hiển thị hình ảnh, chỉ xuất hiện màn hình đen nhưng âm thanh vẫn phát bình thường.

sua loi man hinh den tren vlc sua loi man hinh den tren vlc

Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn khó có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen trên VLC xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi không xem được video trên VLC này thì vẫn có thể khắc phục nhanh chóng theo thủ thuật mà Cisnet.edu.vn hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên VLC

Để chắc chắn phần mềm VLC Media Player hoạt động với trạng thái ổn định nhất, bạn nên cập nhật hoặc cài đặt phiên bản mới nhất cho máy tính của mình.

Link tải VLC mới nhất:

=> Link tải VLC cho Windows
=> Link tải VLC cho Mac
=> Link tải VLC cho Linx

Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra xem còn lỗi màn hình đen trên VLC hay không? Nếu vẫn không xem được video trên VLC, bạn thực hiện hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở phần mềm VLC trên máy tính.
Bước 2: Trong giao diện VLC nhấn vào Tools trên thanh thực đơn, sau đó chọn Preferences (Tùy chỉnh).Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + P.

cach sua loi man hinh den tren vlc 1 cach sua loi man hinh den tren vlc 1

Bước 3: Tiếp theo trong cửa sổ Simple Preferences (Chế độ tùy biến đơn giản), bạn nhấn vào thẻ Input/Codecs (Dữ liệu đầu vào/Codec).

Tại đây trong mục Hardware-accelerated decoding (Bộ giải mã cho phần tăng tốc phần cứng) lựa chọn Disable (Vô hiệu) sau đó chọn Save ( lưu) để lưu cà đặt.

cach sua loi man hinh den tren vlc 2 cach sua loi man hinh den tren vlc 2

Tiếp theo, bạn tắt phần mềm VLC đi và mở lại. Lúc này bạn đã có thể xem video với đầy đủ hình ảnh và âm thanh như hình ảnh minh họa dưới đây.

cach sua loi man hinh den tren vlc 3 cach sua loi man hinh den tren vlc 3

Trên đây, Cisnet.edu.vn đã hướng dẫn xong 3 bước đơn giản để sửa lỗi màn hình đen trên VLC gây khó chịu cho người dùng. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, nếu có bất cứ vướng mắc nào, bạn đừng ngần ngại mà hãy để bình luận bên dưới bài viết này để Cisnet.edu.vn giải đáp cụ thể nhé.

Ngoài lỗi màn hình đen khi sử dung VLC ra thì lỗi Video Playback trên VLC Media Player cũng là lỗi thường gặp của nhiều người. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi này tại đây.

Xem thêm: Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player.

Từ khoá liên quan:

sua loi man hinh den tren vlc

, Khắc phục lỗi màn hình đen khi sử dụng VLC media player, VLC bị lỗi màn hình đen và cách khắc phục,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button