Ứng dụng

Cách mở tab mới ở chế độ nền trên Safari

Mở các liên kết trong tab mới trên iPhone hoặc iPad từ lâu đã cực kỳ đơn giản, chỉ cần chạm, giữ một liên kết và sau đó nhấn “Mở trong Tab mới”. Thao tác này vẫn luôn hỗ trợ tốt cho người dùng khi muốn mở một link mới mà vẫn muốn giữ trang hiện tại đang sử dụng. Nhưng đôi khi nó sẽ gây một chút khó chịu vì Safari ngay lập tức chuyển sang tab mới và bạn cần phải sử dụng một vài thao tác để quay lại tab cũ nếu muốn tiếp tục xem tin đang đọc.

Rất may mắn, từ một tùy chỉnh ẩn náu hơi kỹ trong Setting, bạn sẽ tìm thấy một cài đặt giúp bạn thực hiện mở tab mới bằng chế độ nền.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt và sau đó chọn Safari.

mo tab trong background safari 1 mo tab trong background safari 1

Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Mở liên kết để mở màn hình tiếp theo.

mo tab trong background safari 2 mo tab trong background safari 2

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị hai tùy chọn có sẵn cho bạn. Chọn Trong nền.

mo tab trong background safari 3 mo tab trong background safari 3

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn chạm và giữ một liên kết trong Safari, bạn có thể mở link bằng tùy chọn “Mở trong nền” mà màn hình không nhảy sang tab mới.

mo tab trong background safari 4 mo tab trong background safari 4