Cách mang Timeline Windows 10 vào Chrome, Firefox

Tính năng Timeline trên Windows 10 giúp người dùng có thể mở nhanh chóng những trang web trên Microsoft Edge hoặc các thao tác khác đã thực hiện. Và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Timeline trên Chrome, Firefox thông qua tiện ích Windows Timeline Support.

Tiện ích sẽ đồng bộ lịch sử duyệt web trên trình duyệt vào Timeline trên Winfows 10, mở lại các trang web nhanh chóng. Đặc biệt chúng ta có thể xem các trang web đang mở ở thiết bị khác thông qua tài khoản Microsoft. Hãy xem cách mang Timeline cho Chrome và Firefox như thế nào.

Cách dùng Windows Timeline Support trên Chrome

Bước 1:

Bạn click vào link dưới đây để tải tiện ích Windows Timeline Support cho Chrome, Firefox hay Vivaldi. Nhấn Add to Chrome để cài đặt tiện ích. Những trình duyệt khác thực hiện tương tự.

Windows Timeline Support Chrome add Windows Timeline Support Chrome add

Bước 2:

Sau khi cài đặt thành công nhấn vào biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập địa chỉ. Nhấn tiếp vào Sign in with your Microsoft Account và đăng nhập tài khoản.

Windows Timeline Support Chrome Microsoft Windows Timeline Support Chrome Microsoft

Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới để người dùng nhập tài khoản Microsoft nếu có, hoặc tạo tài khoản Microsoft. Điền các thông tin tài khoản vào giao diện rồi nhấn Sign in để đăng nhập.

Windows Timeline Support Chrome tai khoan Windows Timeline Support Chrome tai khoan

Bước 4:

Xuất hiện giao diện các điều khoản sử dụng từ Microsoft, nhấn Yes để đồng ý.

Windows Timeline Support Chrome dieu khoan Windows Timeline Support Chrome dieu khoan

Bước 5:

Bây giờ khi bạn duyệt web trên Chrome, Firefox ở chế độ thông thường thì tiện ích sẽ tự động lưu và đồng bộ vào Timeline trên máy tính. Khi mở Timeline sẽ xuất hiện những trang web đó. Ngoài ra, Windows Timeline Support cũng có tùy chọn quản lý các trang web đã mở trên Timeline khi nhấn chọn vào View recent activities.

Windows Timeline Support Chrome hoat dong Windows Timeline Support Chrome hoat dong

Bước 6:

Ngoài ra người dùng sẽ có thêm những tùy chọn khác trong giao diện tiện ích. Với tùy chọn Open this page on another device, chúng ta có thể mở trang web trên thiết bị khác thông qua tài khoản Microsoft.

Danh sách thiết bị sử dụng sẽ hiển thị để người dùng quản lý. Có thể đăng nhập tài khoản trên những ứng dụng như Microsoft Launcher, Microsoft Edge,… trên Android, iOS, Windows Mobile. Khi bấm vào tên thiết bị trang web sẽ được mở trong trình duyệt mặc đinh.

Windows Timeline Support Chrome thiet bi Windows Timeline Support Chrome thiet bi

Bước 7:

Phần Microsoft activity history dashboard sẽ chuyển sang trang web lưu lại hoạt động thực hiện trên Windows.

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ xuất hiện tùy chọn Minimum tim on page là thời gian duyệt web để lưu lại trang web và đồng bộ trên Timeline. Chúng ta có thể thay đổi thời gian duyệt web tùy theo từng người dùng.

Windows Timeline Support Chrome thoi gian Windows Timeline Support Chrome thoi gian

Như vậy, ngoài tính năng mang Timeline lên Chrome hay Firefox thì tiện ích Windows Timeline Support sẽ giúp bạn truy cập các trang web trên nhiều thiết bị khác nhau, thông qua tài khoản Microsoft.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.