Mẹo vặt

Cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe

cach khac phuc loi dien thoai khong cam tai nghe ma lai o che do tai nghe 6 1280x720 800 resize cach khac phuc loi dien thoai khong cam tai nghe ma lai o che do tai nghe 6 1280x720 800 resize

Bạn định dùng điện thoại nghe nhạc thì phát hiện ra điện thoại mình không cắm tai nghe nhưng lại có biểu tượng kết nối với tai nghe xuất hiện? Dưới đây sẽ là các cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe mà ở chế độ tai nghe vô cùng đơn giản trên điện thoại dành cho các bạn.

1. Khởi động lại điện thoại

Cách hiệu quả nhất mà các bạn có thể thử đó là hãy khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Lúc này rất có thể mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Khởi động lại điện thoại

2. Cắm tai nghe vào điện thoại rồi rút ra, lặp lại nhiều lần

Một mẹo tưởng chừng như đơn giản không có tác dụng là bao nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao đấy nhé! Đó là các bạn hãy thử cắm tai nghe vào điện thoại và rút ra, làm như thế lặp lại nhiều lần.

Cắm tai nghe vào điện thoại rồi rút ra, lặp lại nhiều lần

3. Vệ sinh lỗ cắm sạc của tai nghe

Rất có thể là lỗ cắm sạc tai nghe trên điện thoại của bạn có quá nhiều bụi bẩn. Và không đâu xa lạ, bụi bẩn rất có thể chính là thủ phạm gây ra tình trạng lỗi nói trên.

Hãy dùng tăm bông hoặc thổi hơi trực tiếp vào lỗ cắm tai nghe để làm sạch nó.

Vệ sinh lỗ cắm sạc của tai nghe

4. Tắt chế độ Bluetooth

Dẫu biết rằng bạn đã rút tai nghe ra khỏi điện thoại của mình rồi nhưng vô tình thế nào chẳng may điện thoại của bạn đang bật chế độ Bluetooth. Và nó kết nối với một tai nghe Bluetooth khác nên mới xảy ra tình trạng nêu trên. Hãy tắt chế độ Bluetooth trên điện thoại của bạn đi nhé!

Kéo từ trên xuống dưới để mở bảng điều khiển tắt trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt nó đi nếu đang bật.

Tắt chế độ Bluetooth

5. Đặt lại thiết bị

Cách cuối cùng bạn có thể thử đó là đưa điện thoại của mình về chế độ gốc như ban đầu mà thôi.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Hệ thống > Tùy chọn đặt lại.

Vào Cài đặt, chọn Hệ thống > Tùy chọn đặt lại.

Bước 2: Chọn vào Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) > Xóa tất cả dữ liệu.

Chọn vào Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) > Xóa tất cả dữ liệu.

Vậy là vừa rồi mình đã chia sẻ cho các bạn cách giải quyết lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khắc phục được lỗi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe này.

Nhu cầu sử dụng điện thoại phục vụ nhu cầu làm việc và học tập ngày càng cao, nếu như bạn đang có ý định sắm sửa 1 chiếc điện thoại để dành cho việc học và việc làm thì hãy nhấn vào nút cam bên dưới nhé! Bạn sẽ tìm được những mẫu điện thoại giá rẻ nhưng vẫn có nhiều tính năng để dùng đó!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button