Hỏi - Đáp

Cách fastboot Xiaomi, thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi đơn giản

Fastboot thực chất là một chế độ kết nối giữa chiếc điện thoại và chiếc máy tính để tiến hành flash file vào điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách fastboot Xiaomi, thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi đơn giản.

1. Fastboot Xiaomi là gì?

Nhiều bạn chắc hẳn đã từng gặp hoặc điện thoại các bạn đã từng có chế độ Fastboot Xiaomi rồi đúng không? Vậy Fastboot Xiaomi là gì?

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 1 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 1

Hình ảnh hiển thị của điện thoại sau khi vào chế độ Fastboot

Fastboot về định nghĩa nó là hình thức kết nối giữa máy tính và điện thoại để tiến hành flash file vào điện thoại của mình thông qua cổng USB. Thông thường thì fastboot dùng để cài đặt chạy Team Win Recovery Project.

2. Cách cài ROM Fastboot cho Xiaomi

Để thực hiện Fastboot Xiaomi thì bạn có thể thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt MIUI ROM Flashing Tool về máy. Vì khi cài đặt phần mềm này thì bạn phải có .NET Framework 3.5 còn nếu như chưa có thì máy tính sẽ hiện đường link để bạn có thể tải về.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 2901 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 2901

Tải phần mềm như hướng dẫn

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công .NET Framework 3.5 thì bạn quay lại file MIUI ROM Flashing Tool ban đầu để bấm cài đặt.

Bước 3: Truy cập vào trang chủ của MIUI và chọn đúng phiên bản của máy để download được ROOM FASTBOOT tương ứng về.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290103 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290103

Chọn đúng phiên bản của máy để download

Có thể kể đến một vài phiên bản như:

  • Developer: Phiên bản dành cho các nhà phát triển (được cập nhật vào mỗi thứ 6 hàng tuần).
  • Stable: Phiên bản ổn định.
  • Global: Phiên bản dành cho thị trường quốc tế (có Tiếng Việt).
  • China: Phiên bản dành cho Trung Quốc.

Bước 4: Đưa máy về chế độ Fastboot bằng cách tắt nguồn và bấm tổ hợp phím giảm âm lượng + nút nguồn.

Bước 5: Cắm cáp kết nối với máy tính, đợi cho máy tính nhận hết Driver.

Bước 6: Click vào trong tập tin ROM tải về rồi thực hiện giải nén cho nó.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290104 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290104

Copy đường dẫn được khoanh đỏ

Bước 7: Bạn ở phần mềm MiFlash.exe lên và dán đường dẫn vừa copy vào.

Bước 8: Sau đó, các bạn ấn vào nút Fresh để làm mới, sau đó ấn Flash để chạy. Flash có nhiều tùy chọn như:

  • Flash all: Xóa hết tất cả mọi thứ.
  • Flash all except storage: Xóa sạch trừ bộ nhớ trong.
  • Flash all except data and storage: Không xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290106 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290106

Bạn có thể chọn chế độ sao cho phù hợp

Bước 9: Máy chạy hoàn tất sẽ hiện màu xanh lá cây và báo “success“. Sau đó thiết bị sẽ tự khởi động lại và bạn có thể hoạt động lại bình thường.

3. Nguyên nhân gây ra lỗi Xiaomi bị fastboot mode?

Có khá nhiều lý do để giải thích cho việc rằng tại sao Fastboot Xiaomi bị lỗi.

Có thể kể đến những lý do như hệ điều hành bị lỗi, phần mềm hệ thống xảy ra xung đột, gây ra tình trạng logo Fastboot cứ bị treo mà chẳng thể làm gì khác được.

4. Cách thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi đơn giản

Sử dụng phím cứng

Điện thoại bị lỗi là khi màn hình chỉ hiển thị duy nhất hình ảnh Fastboot, không chạy tiếp. Ngay lúc này điều bạn cần làm là khởi động lại máy.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 8 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 8

Hình ảnh khi máy bị lỗi

Bạn cần ấn nút nguồn vài giây, mất tầm khoảng 14 giây sau đó máy sẽ hiện lên logo Xiaomi, như vậy là máy đã trở về trạng thái bình thường.

Tháo lắp pin để sửa lỗi Xiaomi bị treo logo MIUI

Một cách thủ công nữa là bạn có thể tháo cục pin nằm trong điện thoại ra, nhằm cắt nguồn điện điện thoại thì khi đó máy sẽ tự động ngắt.

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290101 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 290101

Tháo lắp pin điện thoại để khởi động lại máy

Tuy nhiên pin điện thoại Xiaomi không phải dễ tháo, bạn cần phải có thiết bị chuyên dụng để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Up lại ROM để khắc phục lỗi

Máy khi treo logo Fastboot thì bạn cũng có thể dùng để chạy được các bản ROM. Chính vì vậy mà bạn có thể chạy lại phần mềm bằng cách Flash lại ROM.

Mang máy đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra phần cứng

cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 10 cach fastboot xiaomi thoat khoi che do fastboot xiaomi don 10

Mang điện thoại đến cơ sở gần nhất để được hỗ trợ kịp thời

Nếu đã thực hiện tất cả các cách nhưng vẫn không thể làm được thì bạn nên đem điện thoại đến các cơ sở uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Một trong những cơ sở uy tín hàng đầu hiện nay đó chính là THPT Phạm Hồng Thái. Nơi chuyên cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm

Bài viết đã giới thiệu đến bạn cách Fastboot điện thoại Xiaomi. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button