Cách để biết người khác chụp màn hình trò chuyện Messenger đơn giản

Làm thế nào để biết nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện trên facebook Messenger của bạn, cách nhận biết người khác chụp màn hình Messenger hay không. Mọi thứ đều được mô tả chi tiết trong bài viết dưới đây của Trường THPT Phạm Hồng Thái

Tính năng chụp màn hình Messenger

Facebook vừa bổ sung tính năng thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật từ Messenger. 

Cụ thể, theo thông báo, tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

Ngoài ra, Meta cho biết sẽ bổ sung tiện ích mới cho cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger, như: chat nhóm, gửi hình động và nhãn dán, trả lời hoặc chuyển tiếp, reaction tin nhắn…

Lợi ích khi biết người khác chụp màn hình Messenger

Giúp bạn giữ lại thông tin quan trọng hoặc cung cấp bằng chứng trong trường hợp có tranh chấp hoặc tranh cãi.

Tuy nhiên, việc chụp màn hình có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dùng khác, vì vậy nên lưu tin nhắn quan trọng bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ hoặc sao chép.

Chụp màn hình Messenger có bị phát hiện không?

Trên Messenger, không có tính năng để phát hiện khi ai đó chụp màn hình trong cuộc trò chuyện của người dùng. Tuy nhiên, nếu cuộc trò chuyện của bạn bị chụp màn hình bởi người khác, và họ chia sẻ nó hoặc lưu trữ thì có thể gây hậu quả tiêu cực cho bạn. Do đó, hãy cẩn trọng khi chia sẻ thông tin nhạy cảm trên Messenger hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện nào khác.

Cách bật tính năng thông báo khi chụp màn hình tin nhắn trên Messenger

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng không thể biết được ai đó chụp màn hình trên Messenger ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn gửi tin nhắn trò chuyện an toàn hơn, hãy sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật. Khi cài đặt chế độ này chỉ có bạn và người nhận được phép xem và nhắn tin qua tính năng này, đồng thời tất cả tin nhắn sẽ bị xóa khi phiên trò chuyện kết thúc.

Để bật cuộc trò chuyện bí mật, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại > Chọn người mà bạn muốn nhắn tin bí mật.

Bước 2: Trong giao diện tin nhắn, Chọn vào tên người bạn (Thao tác này đến menu). Còn đối với điện thoại Android, chọn vào nút “i” ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới.

23101443 1 cach de biet nguoi khac chup man hinh messenger 23101443 1 cach de biet nguoi khac chup man hinh messenger

Bước 3: Khi menu hiện ra, chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật như ảnh trên

Bạn có thể làm cho tin nhắn biến mất, sau khi người nhận đọc được. Hãy một lần nữa nhấn vào Tên người bạn của bạn (“i” đối với Android).

Chọn Tin nhắn tạm thời >> chọn thời gian bạn muốn tin nhắn biến mất.

23101707 3 cach de biet nguoi khac chup man hinh messenger 23101707 3 cach de biet nguoi khac chup man hinh messenger

Bây giờ, hãy quay lại cuộc trò chuyện của mình và gửi tin nhắn với độ bảo mật cao. Dù bạn không thể ngăn được người bên kia chụp màn hình, nhưng việc tin nhắn biến mất nhanh trong 10s, thì điều này góp phần giảm khả năng người nhận chụp lại.

Để thoát khỏi chế độ tin nhắn bí mật, chọn gạt cuộc trò chuyện sang trái và chọn Xem thêm >> Xóa.

23101813 23101813

 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *