Cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh


Tham khảo những cách đặt tên shop hay, ý nghĩa trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng tìm được một tên Shop ưng ý, không trùng lặp mà lại hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh, buôn bán sau này. Không chỉ phù hợp với các shop kinh doanh offline, cách đặt tên shop hay này còn có thể sử dụng cho các shop kinh doanh trên sàn TMĐT (Shopppe, tiki, Lazada,…) hoặc MXH Facebook, Zalo,…

Để thực hiện ý tưởng mở shop kinh doanh, bạn đã phân tích thị trường mục tiêu, lên kế hoạch chuẩn bị tài chính, tìm kiếm nguồn hàng, thuê mặt bằng,… Tuy nhiên, sau một hồi suy nghĩ, bạn lại chẳng thể tìm được một tên Shop phù hợp với sở thích và lĩnh vực kinh doanh của mình?

cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 6 cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 6

Đặt tên shop online hay, hướng dẫn cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa

Đừng lo lắng, những hướng dẫn về cách đặt tên shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh của trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được tuyệt chiêu thú vụ để đặt tên cho Shop của mình.

Cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh

1. Tầm quan trọng của việc đặt tên Shop?

Tên Shop, cửa hàng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng, doanh thu, lợi nhuận của Shop. Một cái tên Shop hay, duy nhất sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn một cách dễ dàng. Ngược lại, một tên Shop xấu không chỉ khiến khách hàng hiểu nhầm, quên lãng mà còn khiến việc kinh doanh ở tương lai trở nên tồi tệ.

Vì thế, trước khi mở shop kinh donanh, hãy phân tích, suy nghĩ và tìm ra cách đặt tên Shop hay nhất, ý nghĩa nhất cho mình

2. Các nguyên tắc đặt tên shop

Về cơ bản, tên Shop kinh doanh cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản như sau:

Đơn giản, dễ nhớ, mang đến cảm xúc tích cực cho khách hàng: Tên shop kinh doanh cần đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm, không mang ý nghĩa tiêu cực, khiến khách hàng hiểu nhầm.

Tên Shop là duy nhất, có thể đăng ký trên MXH: Môi trường kinh doanh online, offline ngày càng khốc liệt. Để có thể đứng vững trên thị trường, bên cạnh cung cấp sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt, giá bán phải chăng, bạn cũng cần sở hữu một tên Shop duy nhất, dễ nhớ và dễ tìm kiếm trên internet và các MXH.

Phù hợp với tập khách hàng mục tiêu: Để tìm được tên Shop hay, bạn cần quan tâm phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu mà Shop bạn muốn phục vụ,… Các dữ liệu về nhân khẩu học, sở thích, mức thu nhập, hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng là những thông tin hữu ích để bạn đặt tên Shop của mình.

2. Các cách đặt tên Shop phổ biến nhất

2.1. Đặt tên shop theo lĩnh vực kinh doanh

Không chỉ làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ cung cấp, cách đặt tên Shop theo lĩnh vực kinh doanh còn giúp thu hút khách hàng, khiến họ ghi nhớ và tìm kiếm thông tin, đặt mua khi có nhu cầu.

Với cách đặt tên này, bạn nên tập trung vào những cái tên Shop thu hút, cung cấp nhiều giá trị thông tin cho khách hàng. Cụ thể:
 

 • Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay: Duyên Cosmetics, The Faceshop, Mỹ phẩm xách tay Hà Anh,…
   
 • Cách đặt tên shop giày hay: Min’s Shoes, Kingdom Shoes, Giày nữ Juno,…
   
 • Cách đặt tên shop quần áo thời trang hay: Shop thời trang nam Phương Trần, May Boutique, Cửa hàng thời trang Seven A.M,…
   
 • Đặt tên shop hoa hay: Shop hoa tươi Thanh Xuân Đà Lạt, Shop hoa tươi Hạnh Phúc, May Flower Garden,…
   

cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 1 cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 1

Hình ảnh mô tả cách đặt tên Shop theo lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

2.2. Đặt tên shop theo tên cá nhân

Với nhiều ưu thế về sự khác biệt, duy nhất, cách đặt tên Shop bán hàng hay theo tên cá nhân cũng được rất nhiều chủ Shop kinh doanh áp dụng. Đặc biệt, với một vài sáng tạo trong việc đặt tên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những tên Shop ấn tượng, không bị trùng lặp với bất cứ shop kinh doanh nào trước đó.

Ví dụ: Du Thiên Boutique, Shop mỹ phẩm Trang Trần, Shop hoa tươi Victory Nguyễn,…

2.3. Đặt tên shop theo tên nước ngoài

Nếu muốn sở hữu một shop kinh doanh sang chảnh, độc đáo, bạn có thể tham khảo cách đặt tên Shop theo tên tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Latin, tiếng Ý,…

Ví dụ, tên shop quần áo tiếng Anh hay là Her, Vintage Boutique,…. Shop đồng hồ có thể đặt là JPWatch, ShopWatch,…. Cửa hàng bán hoa có thể đặt tên là Min’S Flower, Lux Flower,… Đây là những cái tên tiếng Anh cơ bản nhưng lại có thể khiến khách hàng nhớ và ấn tượng về sản phẩm kinh doanh, thương hiệu của bạn.

2.4. Đặt tên shop theo biệt danh cá nhân hoặc tên thú cưng

Sử dụng biệt danh cá nhân hoặc tên thú cưng để đặt tên shop nghe có vẻ buồn cười nhưng lại khá hiệu quả trong việc gây ấn tượng, tạo sự thu hút với khách hàng, đặc biệt là các khách hàng tuổi teen.

Một vài cách đặt tên cửa hàng theo biệt danh các nhân, tên thú cưng mà bạn có thể tham khảo là: Mèo Studio, Bò Sữa, Miu Shop, Phệ quán,…

cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 2 cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 2

Hình ảnh mô tả cách đặt tên Shop theo biệt danh cá nhân

2.5. Cách đặt tên shop bán hàng hay theo biểu tượng

Một cách khác để đặt tên shop bán hàng là dựa vào một biểu tượng hoặc một nét đặc trưng của sản phẩm kinh doanh để xây dựng ý tưởng đặt tên Shop.

Ví dụ: Áo bóng đá Quang Hải (Quang Hải là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Việt Nam), Sakura Cosmetic (Sakura (hoa anh đào), biểu tượng của đất nước Nhật Bản),…

2.6. Đặt tên shop theo địa danh, địa chỉ kinh doanh

Một cách khác để đặt tên cho Shop chính là dựa vào địa danh, địa chỉ mà bạn mở Shop. Chẳng hạn, nếu kinh doanh shop thời trang, bạn có thể đặt tên là 365 Boutique (365 ở đây là số nhà), hoặc Hà Nội mốt (Hà Nội ở đây là vị trí kinh doanh).

2.7. Cách đặt tên Shop theo phong thủy

Bên cạnh các cách đặt tên Shop hay, đơn giản, một số người còn quan tâm đến cách đặt tên cách đặt tên shop hay theo phong thủy. Theo quan điểm này, tên Shop hay, hợp phong thủy sẽ giúp chiêu tài, kích lộc, giúp công việc kinh doanh, buôn bán của chủ shop được thuận buồm, xuôi gió, ít gặp rủi ro,…

Để đặt tên Shop theo cách này, người ta sẽ dựa vào các quy tắc về phong thủy đặt tên. Cụ thể:

– Tên shop cần đảm bảo được sự cân bằng về âm dương, tên quá âm, quá dương đều không tốt cho công việc kinh doanh sau này. Theo quy ước phong thủy, các từ có dấu ngang, dấu huyền sẽ đại diện cho thuộc tính âm, các từ có dấu còn lại sẽ đại diện cho thuộc tính âm.

– Tên Shop cần đảm bảo được các yếu tố về tương sinh, tương khắc về mệnh trong phong thủy ngũ hành. Lúc này, các chữ cái đầu tiên trong tên Shop sẽ được sử dụng để đại diện cho tuổi, cung mệnh của chủ Shop và đoán biến sự xung/hợp cho công việc kinh doanh sau này. Cụ thể:

+ Chữ cái đại diện cho mệnh Kim là C , Q, R, S, X, Z

+ B, F, M, H, P là các chữ cái đại diện cho người mệnh Thủy

+ Người mệnh Mộc sẽ được đại diện bởi các chữ cái G, K

+ Mệnh Hỏa được đại diện bởi các chữ D, J, L, N, T , V và A, E, I, O, U, W, Y chính là các chữ đại diện cho mệnh Thổ

Ví dụ: Chủ Shop kinh doanh thời trang sinh năm 1991, là người mệnh Thổ. Theo nguyên tắc tương sinh, tương hỗ trong phong thủy (Hỏa sinh Thổ, Thổ Sinh Kim), chủ shop có thể đặt tên Shop với các chữ cái đại diện là A, E, I, O, U, W, Y, C , Q, R, S, X, Z, D, J, L, N, T , V,… Kết hợp với các nguyên tắc phong thủy đặt tên về âm dương, một vài tên gọi phù hợp có thể là: Shop thời trang An Tony, Shop thời trang Rock Man,…

cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 5 cach dat ten shop hay y nghia de kinh doanh 5

Hướng dẫn cách đặt tên Shop theo phong thủy ngũ hành

3. Mẹo đặt tên shop hay ý nghĩa

– Có rất nhiều cách đặt tên cửa hàng khác nhau, tuy nhiên, hãy lựa chọn những cái tên Shop đơn giản, dễ nhớ và ẩn chứa nhiều cảm xúc. Khách hàng không chỉ cần một sản phẩm chất lượng tốt, họ còn muốn kết nối với thương hiệu và những câu chuyện cảm xúc đằng sau đó. Ngoài ra, một cái tên shop ngộ nghĩnh dạng viết tắt, chơi chữ,…, cũng là ý tưởng không tồi mà bạn nên tham khảo và bổ sung vào cách đặt tên shop hay của mình.

– Nếu đã đọc hết những nội dung ở trên nhưng vẫn chưa tìm được ý tưởng phù hợp cho việc đặt tên Shop, các bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm trong việc đặt tên Shop kinh doanh,…

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ về cách đặt tên shop hay ý nghĩa, dễ kinh doanh mà Cisnet.edu.vn tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những đề xuất hữu ích cho việc đặt tên shop của mình. Nếu có ý kiến nào cần đóng góp, các bạn vui lòng để lại bình luận ở phía dưới.

Nếu tham gia vào thị trường sản xuất, kinh doanh quần áo với quy mô lớn, bạn có thể tham khảo top phần mềm quản lý Shop quần áo tốt nhất tốt nhất ở bài viết này. Với nhiều phần mềm quản lý bán hàng, quản lý doanh thu hiệu quả như Sapo, TC-QLTTR, Suno,…, việc quản lý kinh doanh trên shop của bạn sẽ được tổng hợp, báo cáo một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Từ khoá liên quan:

cách đặt tên cửa hàng hay

, cách đặt tên shop hay ý nghĩa, hướng dẫn cách đặt tên shop hay,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button