Cách đăng ký eNetViet, tạo tài khoản eNetViet.com trên điện thoại, máy

eNetViet là ứng dụng được thiết kế và xây dựng bởi công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích nhằm mục đích tạo ra kênh kết nối thông tin trực tuyến giữa nhà trường và phụ huynh học sinh ở các cấp học mầm non, THPT, GDTX. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản eNetViet và theo dõi, quản lý, cập nhật việc học tập tại trường của con em mình theo cách như sau.

ENetViet là cổng thông tin giáo dục trực tuyến văn minh, hiện đại, nơi các nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh có thể trao đổi, cập nhật thông tin hoặc tương tác trực tuyến một cách nhanh chóng với chi phí thấp.

huong dan dang ky tai khoan enetviet huong dan dang ky tai khoan enetviet

Cách đăng ký eNetViet, tạo tài khoản eNetViet

Mặc dù phổ biến trong môi trường giáo dục nhưng nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh vẫn còn chưa biết đến ứng dụng này. Vậy cụ thể eNetViet là gì? Cách đăng ký tài khoản eNetViet thế nào? Để trả lời các câu hỏi này, bạn cần tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản eNetViet

1. ENetViet là gì?

eNetViet là ứng dụng, phần mềm liên lạc trực tuyến, hỗ trợ hiệu quả cho công tác điều hành của các cơ quan, tổ chức giáo dục, các công tác chuyên môn của giáo viên trong trường, và công tác quản lý, giám sát việc học tập tại trường của các bậc phụ huynh học sinh.

Một vài công dụng, lợi ích nổi bật của phần mềm eNetViet có thể kể đến như:

Đối với cán bộ quản lý giáo dục tại các sở, ban, ngành, trường học: Nhanh chóng gửi nhận, thông báo điều hành đến các cấp, đơn vị trực thuộc, giáo viên,…; tra cứu tài liệu, báo cáo; tiến hành tổ chức, thu thập dữ liệu khảo sát trực tuyến,…
Đối với thầy cô giáo, phụ huynh học sinh: Hỗ trợ kết nối trực tuyến 2 chiều, cập nhật thông tin về bảng điểm, thời khóa biểu, lịch thi, điểm danh sĩ số, hoạt động học tập, vui chơi tại trường của học sinh,…

2. Cách đăng ký tài khoản eNetViet

Hiện tại, tài khoản trên eNetViet sẽ gồm 2 loại tài khoản chính: Tài khoản dành cho giáo viên và tài khoản dành cho phụ huynh. Tuy nhiên, tài khoản dành cho giáo viên sẽ được đội ngũ CNTT hỗ trợ setup và sử dụng phần mềm chuyên nghiệp do nhà trường cung cấp nên không thể đăng ký mới ở ngoài được… Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, Cisnet.edu.vn sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản eNetViet cho phụ huynh học sinh.

* Điều kiện đăng ký tài khoản eNetViet
Đã đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử của nhà trường trước đó
– Số điện thoại dùng để đăng ký eNetViet phải trùng với số điện thoại trên hệ thống sổ liên lạc điện tử mà bạn đã đăng ký với nhà trường.

* Cách đăng ký:
Nếu đã có thông tin trên hệ thống sổ liên lạc điện tử, bạn sẽ dễ dàng tải ứng dụng eNetViet về máy, đăng nhập số điện thoại, tạo mật khẩu truy cập hệ thống mà không cần đăng ký tài khoản. Trong trường hợp chưa đăng ký sử dụng Sổ liên lạc điện tử của Nhà trường, bạn cần liên hệ với thầy cô giáo chủ nhiệm lớp mà con bạn đang theo học để được hỗ trợ đăng ký tài khoản eNetViet.

– Cách đăng ký 2 tài khoản trên Enetviet: Nếu muốn đăng ký 2 tài khoản trên Enetviet, bạn cần phải là phụ huynh của 2 học sinh khác nhau và sử dụng 2 số điện thoại khác nhau đăng ký trên sổ liên lạc điện tử.

3. Cách đăng nhập hệ thống eNetViet

Cách 1: Đăng nhập tài khoản eNetViet trên điện thoại
Bước 1: Tải eNetViet về điện thoại
Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký với nhà trường trên hệ thống eNetViet, ấn “lấymã xác thực”
Bước 3: Nhập mã xác thực (Mã OTP) qua tin nhắn SMS gửi về từ hệ thống, nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt cho tài khoản, ấn nút “xác nhận” để xác nhận việc tạo mật khẩu trên hệ thống eNetViet.
Bước 4: Ở giao diện mới, ấn chọn Phụ huynh/giáo viên và ấn chọn Phụ huynh đăng nhập/giáo viên đăng nhập.

Để xem chi tiết hơn về cách đăng nhập tài khoản eNetViet và cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại, các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Xem ngay: Cách đăng nhập eNetViet

huong dan dang ky tai khoan enetviet 1 huong dan dang ky tai khoan enetviet 1

Bước 5: Đăng nhập eNetViet thành công, các bạn có thể di chuyển vào từng danh mục chính trên ứng dụng như mục tin nhắn, thông báo, danh bạ (giáo viên, phụ huynh trong lớp), hoạt động, tiện ích (xem thông tin học sinh, bảng điểm, xếp loại, thời quá biểu, xem thực đơn bữa ăn trưa,….) của học sinh.

huong dan dang ky tai khoan enetviet 2 huong dan dang ky tai khoan enetviet 2

Cách 2: Đăng nhập tài khoản eNetViet trên máy tính

Bước 1: Tải eNetViet về máy tính
Để có thể tải và cải đặt eNetViet trên máy tính, các bạn cần cài đặt phần mềm BlueStacks (Phần mềm giả lập Android trên máy tính) hoặc trình giả lập khác như Droid4X, Nox App Playee,…
Bước 2: Click vào biểu tượng “Play Store” để mở kho ứng dụng, tìm kiếm từ khóa “eNetViet“, chọn ứng dụng “eNetViet QiCorp” ấn “Cài đặt” để máy tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, chấp nhận các yêu cầu từ ứng dụng để hoàn tất việc cài đặt.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn click vào nút “open” để tiền hành mở ứng dụng eNetViet trên máy tính, tiếp tục thực hiện nhập số điện thoại, lấy mã xác thực, nhập mật khẩu,…, theo các bước hướng dẫn của cách 1 để tạo tài khoản, đăng nhập eNetViet và sử dụng các tiện ích tuyệt vời mà ứng dụng eNetViet mang lại.

4. Những lưu ý khi đăng ký tài khoản eNetViet

4.1. Tại sao bạn không thể đăng ký tài khoản trên eNetViet?
Số điện thoại đăng nhập, nhận mã xác thực OTP từ hệ thống eNetViet là số điện thoại bạn đã đăng ký trong sổ liên lạc điện tử với nhà trường. Nếu số điện thoại bạn đang sử dụng không thể đăng nhập hoặc nhận được thông báo “Số điện thoại của bạn chưa đăng ký dịch vụ Sổ liên lạc điện tử…“, bạn cần xem xét các nguyên nhân và liên hệ với nhà trường nơi con bạn theo học để kiểm tra lại. Các nguyên nhân có thể xảy ra bao gồm:

+ Trường con bạn đang theo học chưa tiến hành sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử và ứng dụng eNetViet. (Hiện tại, sổ liên lạc điện tử đã được áp dụng triển khai tại nhiều trường học, tổ chức giáo dục trên các tỉnh như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Hải Dương,…. Nếu muốn
+ Số điện thoại bạn dùng để đăng nhập không trùng với số điện thoại mà chồng/vợ bạn đăng ký trong sổ liên lạc điện tử của nhà trường. Trong trường hợp này, bạn cần cần hỏi số điện thoại và mật khẩu từ vợ/chồng rồi đăng nhập vào eNetViet để sử dụng

4.2. Cách đăng ký 2 tài khoản eNetViet
– Trong trường hợp bạn là phụ huynh của nhiều hơn 2 bé và nhà trường sử dụng cùng hệ thống quản lý eNetViet thì bạn cần đăng ký với nhà trường theo cùng một số điện thoại trong sổ liên lạc điện tử để dễ dàng quản lý, giám sát, kiểm tra tình hình học tập của các bé trên cùng 1 tài khoản.
– Nếu sử dụng các số điện thoại liên hệ khác nhau để quản lý thông tin trong sổ liên lạc điện tử của các bé, bạn có thể bạn có thể đăng ký, 2 tài khoản trên eNetViet, đăng nhập 3 tài khoản trên theo từng số điện thoại, mật khẩu rồi thoát ra, đăng nhập lại bằng số điện thoại, mật khẩu khác. (Hiện tại eNetViet chưa thực hiện xác thực mỗi tài khoản gắn liền với một máy điện thoại nên bạn có thể dễ dàng truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau mà không sợ bị lỗi đăng nhập eNetViet hoặc bị khóa tài khoản).

Với những hướng dẫn đăng ký tài khoản eNetViet trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình, các bước và những lưu ý khi tạo tài khoản eNetViet rồi đúng không. Với bất cứ sự cố nào về quá trình đăng ký eNetViet, đăng nhập, bạn có thể liên hệ tổng đài eNetViet (19004740) để được hỗ trợ trực tiếp.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng eNetViet, có thể bạn sẽ gặp các sự cố không thể đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng. Để khắc phục các vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết cách sửa lỗi không vào được ứng dụng eNetViet của chúng tôi.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không vào được ứng dụng eNetViet

Từ khoá liên quan:

cach dang ky eNetViet

, tạo tài khoản eNetViet, đăng ký tài khoản eNetViet,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.