Ứng dụng

Cách chia sẻ video quay màn hình trực tiếp trên CtrlV.tv

Để quay video màn hình máy tính ở bất kỳ cửa sổ nào thì chúng ta cần tới phần mềm quay video màn hình Windows như CyberLink Youcam, Bandicam,… hoặc một số công cụ trực tuyến như CtrlV.tv.

CtrlV.tv cung cấp các tùy chọn quay video nhiều màn hình khác nhau, kèm theo đó là tính năng chia sẻ màn hình máy tính với người khác thông qua link chia sẻ. Như vậy cả 2 bên đều có thể xem được màn hình của nhau rất dễ dàng. Trang web cũng không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản hay cài đặt thêm công cụ khác hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng CtrlV.tv quay video màn hình máy tính.

Hướng dẫn dùng CtrlV.tv quay video màn hình

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của CtrlV.tv theo link dưới đây.

https://ctrlv.tv/

Bước 2:

Trong giao diện này người dùng sẽ thấy 3 lựa chọn quay video màn hình máy tính.

chia se video quay man hinh 1 chia se video quay man hinh 1

Nếu chọn Record screen with sound, chúng ta sẽ quay video màn hình kèm với âm thanh. Trước hết bạn cần đồng ý để trang web sử dụng micro trên máy tính.

chia se video quay man hinh 2 chia se video quay man hinh 2

Lúc này chúng ta sẽ thấy hiển thị giao diện quay màn hình với 3 lựa chọn là Toàn bộ màn hình của bạn, cửa sổ ứng dụng, tab Chrome đang mở.

chia se video quay man hinh 3 chia se video quay man hinh 3

Tùy chọn Record screen only sẽ quay video màn hình như trên nhưng không có âm thanh. Realtime share để chia sẻ hai hay nhiều màn hình theo thời gian thực với nhau. Lúc này hiển thị link chia sẻ màn hình, nhấn chọn để sao chép link. Ở bên dưới sẽ có 2 tùy chọn là Share screen (chia sẻ màn hình kèm âm thanh), Share sound (chỉ chia sẻ âm thanh trên thiết bị).

Lúc này chúng ta cũng được lựa chọn màn hình muốn quay.

chia se video quay man hinh 4 chia se video quay man hinh 4

Bước 3:

Chúng ta muốn quay màn hình nào thì nhấn vào màn hình đó rồi quay, rồi nhấn nút Chia sẻ bên dưới để chia sẻ.

chia se video quay man hinh 5 chia se video quay man hinh 5

Lúc này giao diện màn hình của bạn thông báo CtrlV.tv đang quay video màn hình. Để gửi video màn hình này tới người khác, bạn chỉ cần sử dụng link chia sẻ và gửi tới họ.

chia se video quay man hinh 6 chia se video quay man hinh 6

Đối phương khi truy cập vào link chia sẻ màn hình mà bạn gửi sẽ thấy toàn bộ nội dung màn hình như dưới đây. Màn hình hiển thị luôn thời gian quay video màn hình theo thời gian thực.

chia se video quay man hinh 7 chia se video quay man hinh 7

Bước 4:

Để ngừng chia sẻ màn hình chúng ta nhấn vào Dừng chia sẻ ở bên dưới, hoặc Stop screen sharing là xong. Quá trình chia sẻ màn hình trực tiếp được ngắt ngay lập tức.

chia se video quay man hinh 8 chia se video quay man hinh 8

CtrlV.tv cung cấp đầy đủ các tùy chọn quay video màn hình máy tính như những công cụ khác, nhưng lại có thêm tính năng chia sẻ màn hình tới người khác theo thời gian thực. Mọi thao tác mà bạn thực hiện trên màn hình đều được gửi tới người khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button