Cách cắt thịt bò nhanh, đúng thớ chị em nên bỏ túi ngay

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn như món xào, món nước,… Mẹo vào bếp xin chia sẻ đến bạn cách cắt thịt bò nhanh, chuẩn thớ cho từng món ăn từ bò, giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn. Mời bạn xem ngay nhé!

1Cắt lát mỏng

Bò được cắt lát mỏng hay dày tùy theo sở thích ăn uống của từng người, nhưng có một số món đặc trưng, bạn nên cắt lát mỏng để gia vị được thấm đều, thơm ngon hơn như món xào, món canh hay món bún, phở,…

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Dao làm bếp
  • Thớt
  • Thịt bò sống
  • Chén, tô hoặc dĩa để đựng thịt bò sau khi cắt.

Bạn hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trên để đảm bảo sức khỏe nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cắt thịt bò mỏng

Dao chặt inox Delites P2021-P1

Cách thực hiện

Sau khi mua thịt bò về bạn có thể để ngăn đông tủ lạnh vài phút giúp thịt bò. Việc này giữ được độ tươi ngon khi chưa chế biến kịp và khi cắt miếng thịt sẽ có độ cứng vừa phải, cắt dễ dàng hơn.

Bạn nên cắt theo chiều ngang sẽ giúp miếng thịt bắt mắt, hấp dẫn, mềm và thấm vị. Bạn hãy giữ chặt một đầu của miếng thịt đầu còn lại đặt lưỡi dao nghiêng, như vậy miếng thịt sẽ mỏng như ý muốn.

Cách cắt thịt bò mỏng

Mời bạn tham khảo một số món ăn dùng bò cắt lát mỏng cực cuốn

2Cắt thịt bò bít tết

Bò bít tết là món ăn hấp dẫn, thơm ngon này được chế biến từ phần thịt thăn. Sau khi chế biến phần thịt này dai mềm vừa phải và giữ được vị ngọt ngon của thịt bò.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt bò
  • Thớt
  • Một con dao bén
  • Dĩa hoặc tô để đựng thịt sau khi cắt

Bạn nên dùng thớt và dao cho đồ sống riêng, không nên dùng các dụng cụ sơ chế đồ sống dùng cho đồ chín vì dễ bị nhiễm vi khuẩn từ đồ sống.

Nguyên liệu và dụng cụ cắt bò bít tết

Lọc mỡ

Sau khi rửa sạch miếng thịt bò, bạn nên cắt bỏ phần mỡ và phần gân (nếu có) để khi cắt miếng thịt sẽ dễ đứt, giữ được hình dạng đẹp.

lọc mỡ miếng thịt bò

Cách thực hiện

Để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt bò cũng như không làm mất đi vị dai bạn không nên cắt miếng thịt bò quá dày. Miếng thịt quá dày sẽ dẫn đến tình trạng thịt bị sống ở giữa và các mặt bị cháy xém.

Đồng thời bạn cũng không nên cắt miếng thịt quá mỏng, tuy thịt dễ chín nhưng lại dễ bị khô, không còn vị ngọt và dai nhiều.

Độ dày phù hợp để cắt thịt bò làm bít tết là khoảng 2,5 – 3 cm. Với độ dày này sẽ giúp cho miếng thịt có độ chín ở bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ tái, vị ngọt, mềm ở bên trong. Bạn chỉ cần ước chừng tỉ lệ tương đương rồi để dùng dao cắt thẳng xuống miếng thịt là được nhé!

Cách cắt thịt bò bit tết

Mời bạn tham khảo một số món ăn bò bít tết ngon miệng

3Cắt thịt bò lúc lắc

Nguyên liệu và dụng cụ

Một số nguyên liệu cần có cho món ăn như: Thịt bò, xà lách, ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, khoai tây, hành tây, cà chua, bí đỏ.

Dụng cụ sơ chế cũng giống như các cách cắt thịt bò trên, bạn hãy chuẩn bị một con dao bén, thớt và đồ đựng thịt sau khi cắt là đủ rồi nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cắt bò lúc lắc

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn hãy cắt thịt bò thành từng lát có độ dày 2 – 3 cm, rồi tiếp tục cắt nhỏ thành từng thanh, sau cùng là cắt thịt bò thành từng miếng vuông hình lúc lắc vừa ăn.

cách cắt thịt bò lúc lắc

Mời bạn tham khảo một số món ăn với bò lúc lắc cực ngon:

Mời bạn tham khảo một số món ăn khác với thịt bò

Mời bạn tham khảo một số dao để cắt thịt bò nhanh hơn đang bán chạy nhất tại Emvaobep

Xem thêm sản phẩm Dao

Hy vọng với những cách cắt thịt bò nhanh, chuẩn, phù hợp cho từng món ăn, bạn có thể làm những món ăn thật ngon và dinh dưỡng cho gia đình và bản thân nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *