Việc cắt khoai lang để làm món chiên luôn khiến bạn phải đau đầu để tìm cách nào vừa đẹp lại vừa phải nhanh gọn lẹ. Đừng lo lắng, chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ hướng dẫn cho bạn các cách cắt khoai lang chiên vô cùng nhanh, đơn giản ngay dưới đây nhé!
1 Cắt sợi nhỏ
Nguyên liệu và dụng cụ
- 2 củ khoai lang (khoảng 500gr)
- 1 con dao bào đa năng
- 1 muỗng canh muối
- 1 cái thau nhựa
Gọt vỏ khoai lang
Bạn rửa khoai lang cho sạch bùn đất, rồi dùng dao bào gọt nhẹ nhàng để lấy đi phần vỏ bên ngoài.
Sau đó, để khoai không bị thâm đen, bạn cho khoai vào thau nước muối loãng đã pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút.
Cắt sợi khoai lang
Tiếp đến, bạn cầm củ khoai lang lên rồi dùng dao bào đa năng bào dứt khoát theo hướng từ dưới lên để thu được những sợi khoai lang.
Để khoai lang giữ được độ giòn và trắng, bạn nên vừa bào, vừa ngâm sợi khoai lang trong thau nước muối pha sẵn. Ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu dao bào đang được kinh doanh tại Emvaobep nhé!
Bàn bào đa năng inox DMX BB002
25.000₫ -50%
Dao bào đa năng inox DMX DB002
35.000₫ -50%
Xem thêm sản phẩm Dao
2 Cắt lát
Nguyên liệu và dụng cụ
- 3 củ khoai lang
- 1 con dao 2 lưỡi
- 2 muỗng canh bột canh
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 thau nước
Gọt vỏ khoai lang
Khoai lang mua về, bạn rửa sạch hết lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi dùng dao 2 lưỡi gọt sạch phần vỏ bên ngoài và rửa lại qua với nước sạch.
Cắt lát mỏng
Để bào khoai lang được dày hơn, bạn có thể chèn thêm một miếng giấy nhỏ vào khe hở của lưỡi. Sau đó, đặt dao ở đầu củ khoai, rồi bào theo chiều ngang để thu được những lát khoai mỏng.
Sau khi bào xong thì đem khoai đã cắt lát ngâm vào thau nước đã pha sẵn bột năng và muối trong vòng 10 phút để khoai sạch mũ và không bị thâm.
3 Cắt que
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1kg khoai lang
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 thau nước
- 1 con dao thái
- 1 con dao bào
- 1 cái thớt
Gọt vỏ khoai lang
Khoai lang sau khi đã rửa sạch bên ngoài, bạn dùng dao bào để bào sạch vỏ theo chiều dọc từ trên xuống rồi rửa sơ qua nước.
Cắt que
Sau khi gọt sạch vỏ, bạn dùng dao cắt khoai làm đôi theo chiều ngang.
Kế đến, bạn lần lượt cắt thành từng lát dày khoảng 1cm theo chiều dọc.
Sau đó, bạn cắt khoai thành hình que dài khoảng 1 đốt ngón tay.
Cuối cùng, bạn ngâm hết khoai đã cắt vào thau nước muối pha loãng tầm 10 – 15 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước là xong.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu dao thái, dao cắt đang được kinh doanh tại Emvaobep nhé!
Dao thái inox Delites PT1103-Q
100.000₫ -30%
Dao thái inox Delites B2109-Q
140.000₫ -30%
Xem thêm sản phẩm Dao
Emvaobep mong rằng với những cách cắt khoai lang chiên ở trên sẽ giúp bạn có thêm mẹo chế biến mới, có ích trong việc sơ chế thực phẩm để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nhé!