Audio-Video

Cách cài Auto Tune trên máy tính chỉnh giọng hát

Auto Tune là phần mềm xử lý âm thanh giúp người dùng có thể chỉnh giọng hát đạt chuẩn. Tải và cài Auto Tune trên máy tính giúp bạn có thể biên tập âm thanh, điều chỉnh giai điệu nhạc theo ý thích của mình.

Nhắc tới HOA VINH – hiện tượng mạng FACEBOOK trong thời gần đây, chúng ta không thể không nhắc tới phần mềm AutoTune cho phép người dùng biên tập, chỉnh sửa âm thanh với những công nghệ, tính năng xử lý mạnh mẽ và mới nhất hiện nay. Với giao diện thân thiện, trực quan bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng Auto – Tune một cách dễ dàng cho dù bạn không phải là một người thông thạo với máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải và cài Auto-Tune trên máy tính.

cach tai va cai auto tune tren may tinh cach tai va cai auto tune tren may tinh

Cách tải và cài Auto-Tune trên máy tính, phần mềm chỉnh giọng khi hát karaoke

 

I. Cách tải và cài Auto Tune trên máy tính

Chú ý: Phiên bản Auto Tune 8.1 được đa số người dùng lựa chọn để sử dụng, vì thế, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cách cài đặt Auto Tune 8.1,

Bước 1: Tải công cụ Auto T une tại đây:

=> Link tải Auto Tune 8.1

Bước 2: Các bạn sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén file auto-tune-8.1.1.zip như hình.

tai auto tune 1 tai auto tune 1

Bước 3: Chạy file Setup.exe

tai auto tune 2 tai auto tune 2

Bước 4: Chọn Next

tai auto tune 3 tai auto tune 3

Bước 5: Chọn Next

tai auto tune 41 tai auto tune 41

Bước 6: Chọn Finish

tai auto tune 5 tai auto tune 5

Chú ý:Do Auto Tune là một (plugin) nên khi cài đặt xong, các bạn sẽ không thấy biểu tượng icon giống như các phần mềm khác, và để sử dụng Auto Tune, các bạn cần phải có một phần mềm thu âm, chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh như Cubase hoặc Adobe Audition

 

II. Hướng dẫn cài đặt Auto Tune vào Cubase

Lưu ý: Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt Auto Tune vào phần mềm Cubase 5, cũng được đánh giá là 1 trong những công cụ chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tải Cubase 5 tại đây.

Tham khảo ngay:  Cách cài Cubase

Bước 1: Truy cập đường dẫn thư mục như hình để copy file Auto-Tunes_81.vst3

tai auto tune 6 tai auto tune 6

Bước 2: Paste (dán) file Auto-Tunes_81.vst3 vào đường dẫn thư mục như hình dưới đây của phần mềm Cubase 5 (các phiên bản khác tương tự)

tai auto tune 71 tai auto tune 71

Bước 3: Mở phần mềm Cubase 5 và bắt đầu với một file Audio mới, các bạn chọn biểu tượng e như hình dưới

tai auto tune 8 tai auto tune 8

Bước 4: Cửa sổ VST Audio Channel Settings hiện ra, các bạn chọn vào mũi tên đầu tiên -> chọn Pitch Shift -> Chọn Auto-Tune 8.1

tai auto tune 9 tai auto tune 9

Chúng ta sẽ nhận được giao diện làm việc của Auto Tune 8.1

tai auto tune 10 tai auto tune 10

Chúc các bạn thành công!

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn các bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt Auto – Tune trên máy tính, một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn chỉnh sửa giọng hát, tự tạo ra những bản thu âm tuyệt vời của riêng mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm chỉnh sửa giọng mà Cisnet.edu.vn đã chia sẻ như Your Monster Voice. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan:

cach cai auto tune

, Cách dùng Auto tune, Cách cài đặt auto tune hát live,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button