Thủ thuật Internet

Cách bật chế độ Dark Mode trên IDM, Internet Download Manager

Buổi tối khi sử dụng phần mềm IDM trên giao diện sáng rất dễ gây nhức mỏi mắt của chúng ta, để hạn chế việc này, tại sao, các bạn lại không bật chế độ Dark Mode (nền tối) trên phần mềm Internet Download Manager (IDM) lên để bảo vệ đôi mắt của chính mình?

IDM (Internet Download Manager) là trình hỗ trợ tải, download file phổ biến trên thế giới. Ở lần cập nhật trong phiên bản 6.37, hãng đã chỉnh sửa một số lỗi cơ bản và tích hợp thêm tính năng Dark Mode, thanh công cụ Neon trên windows 10.

Bạn đang xem bài: Cách bật chế độ Dark Mode trên IDM, Internet Download Manager

Với chế độ Dark Mode , bạn có thể dễ dàng chuyển giao diện IDM sử dụng từ bảng màu sáng sang bảng màu tối hơn để tiết kiệm điện năng, làm dịu mắt và tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng phần mềm. Nếu chưa biết cách bật chủ đề tối, bạn có thể tham cách bật chế độ Dark Mode trên IDM trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

cach bat che do dark mode tren idm cach bat che do dark mode tren idm

Cách bật Dark Mode trên IDM, thủ thuật bật chế độ nền tối của IDM trên Windows 10.

Hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode trên IDM

Như đã chia sẻ ở trên, chế độ Dark Mode mới được cập nhật ở phiên bản IDM 6.37. Vì vậy, để có thể bật tính năng này, bạn cần tải phiên bản mới nhất để sử dụng.

Nếu đang sử dụng phiên bản IDM cũ, bạn cần phải tiến hành cập nhật phần mềm lên phiên bản mới. Chi tiết cách cập nhật IDM đã được Cisnet.edu.vn chia sẻ trong bài viết này, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

Tiếp theo, để bật tính năng Dark Mode trên IDM, bạn cần tiến hành thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm IDM trên Windows 10
Bước 2: Trên thanh công cụ IDM, bạn ấn chọn “hiển thị” rồi chọn “Dark Mode support

cach bat che do dark mode tren idm 1 cach bat che do dark mode tren idm 1

Bước 3: Tiếp theo, một thông báo được hiện ra với nội dung “IDM will use Dark Mode when it is enabled in Windows setting (right click on desktop => personalize => colors=> Dark app mode)” hay IDM sẽ sử dụng Chế độ tối khi nó được bật trong cài đặt Windows. Để tiếp tục, bạn ấn “OK

cach bat che do dark mode tren idm 2 cach bat che do dark mode tren idm 2

Bước 4: Thay đổi cài đặt chế độ tối trên Window

+ Tại màn hình desktop, bạn click chuột phải và chọn “personalize“.

cach bat che do dark mode tren idm 3 cach bat che do dark mode tren idm 3

+ Tại giao diện cài đặt Window, bạn ấn chọn “Color” rồi ấn chọn “Dark” trong mục “choose your Default app mode

cach bat che do dark mode tren idm 4 cach bat che do dark mode tren idm 4

Bước 5: Quay trở lại giao diện phần mềm IDM, bạn sẽ thấy chế độ Dark Mode đã được áp dụng, hình nền IDM thay đổi từ sáng sang tối đã được bật.

cach bat che do dark mode tren idm 5 cach bat che do dark mode tren idm 5

Sau khi bật chế độ tối, nếu không muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể tắt chế độ Dark Mode trên IDM bằng cách chọn “hiển thị” từ thanh menu IDM và bỏ chọn tính năng “Dark Mode support“. Lúc này IDM sẽ yêu cầu khởi động lại phần mềm, sau khi khởi chạy lại IDM sẽ vô hiệu hóa tính năng Dark Mode của nó.

Chi tiết cách bật chế độ Dark Mode trên IDM đã được chúng tôi chia sẻ và tổng hợp trong bài viết này. Hãy tham khảo và sử dụng để tìm ra giao diện sử dụng IDM tốt, phù hợp với mình bạn nhé!

Cùng với việc tìm hiểu cách bật chế độ nền tối trên IDM, việc bật, tắt Dark Mode (chế độ nền tối) trên các trình duyệt cũng là thủ thuật máy tính nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu chưa biết thao tác thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết Tắt hoặc Vô hiệu hóa tạm thời IDM trên các trình duyệt nhanh, dễ dàng sau đây.

Từ khoá liên quan:

cach bat che do Dark Mode tren IDM

, Cách bật Dark Mode trên IDM, Bật chế độ nền tối của IDM trên Windows 10,

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Thủ thuật Internet

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button