Củ cải trắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Mẹo vào bếp Emvaobep mách cách bào sợi củ cải trắng nhanh chóng, dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian sơ chế nguyên liệu nhé! Mời bạn cùng xem ngay!
1 Cắt sợi củ cải bằng dao
Nguyên liệu và dụng cụ
- 2 củ cải trắng
- 1 con dao
- 1 dao bào đa năng
- 1 chiếc thau
- 1 chiếc thớt
Bào vỏ củ cải
Đầu tiên bạn cắt bỏ phần cuống và rễ của củ cải trắng rồi dùng dao bào đa năng để cạo sạch hết vỏ.
Gọt xong thì bạn ngâm ngay vào thau nước muối loãng để tránh cho củ cải bị thâm.
Rửa củ cải
Bạn rửa sạch củ cải trong nước muối cho hết nhựa rồi vớt ra rổ để ráo.
Cắt sợi
Bạn đặt củ cải trắng lên thớt rồi dùng dao cắt đôi củ theo chiều ngang.
Thái dọc phần củ cải vừa cắt thành 5 – 6 miếng mỏng, mỗi miếng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
Bạn tiếp tục thái các miếng trên thành những sợi mỏng hơn.
Làm tương tự với các miếng củ cải còn lại cho đến hết là xong, bạn đã hoàn tất việc sơ chế rồi đó.
Bạn có thể tham khảo một số loại dao gọt, dao cắt bán chạy nhất tại Emvaobep:
Dao gọt inox DMX D002-DG
40.000₫ -30%
Xem thêm sản phẩm Dao
2 Bào sợi củ cải trắng bằng dao bào
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 củ cải trắng
- 1 con dao bào đa năng
- 1 bàn bào
- 1 chiếc thau
Gọt vỏ củ cải
Bạn dùng dao bào đa năng gọt sạch hết vỏ củ cải trắng, cắt bỏ những phần bị thâm dập nếu có.
Rửa sạch
Bạn rửa củ cải trắng vài lần với nước sạch cho hết nhựa và để ráo.
Bào sợi
Bạn chuẩn bị một chiếc thau nhựa rồi đặt đầu trên của bàn bào đa năng vào trong, phần tay cầm gác lên thành thau.
Bạn áp sát củ cải trắng vào phần dao và di chuyển lên xuống thật dứt khoát. Củ cải sẽ được cắt thành từng sợi và rơi ngay xuống thau bên dưới.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu dao bào đa năng bán chạy nhất tại Emvaobep:
Bàn bào đa năng inox DMX BB002
25.000₫ -50%
Dao bào đa năng inox DMX DB002
35.000₫ -50%
Xem thêm sản phẩm Dao
Với 2 cách bào sợi củ cải trắng nhanh gọn, đơn giản trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn. Ghé xem các bài viết khác của Emvaobep để cập nhật thêm nhiều mẹo vào bếp thú vị nhé! Chúc bạn thành công!