Thủ thuật TikTok

ByteDance công ty mẹ của TikTok đang có tham vọng tự thiết kế chip

byte dance tgdd 1 2 3 4 1280x720 800 resize byte dance tgdd 1 2 3 4 1280x720 800 resize

Hình ảnh tập đoàn ByteDance (Nguồn: ShutterStock)

Hãng công nghệ Trung Quốc – ByteDance đang lấn sân sang lĩnh vực bán dẫn trong bối cảnh quốc gia này muốn tự chủ trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất chip. Vậy lý do gì khiến cho công ty mẹ TikTok có ý định chuyển sang lĩnh vực bán dẫn? Hãy cùng 24h Công nghệ khám phá nhé!

Hình ảnh TikTok

Theo CNBC, một phần khiến công ty mẹ TikTok muốn tự phát triển chip là vì không tìm được đối tác đáp ứng yêu cầu của ByteDance. Việc sản xuất chip sẽ được tùy biến để xử lý các công việc liên quan tới các mảng kinh doanh khác nhau của ByteDance, bao gồm nền tảng video, ứng dụng thông tin và giải trí.

Bên cạnh đó, ByteDance dự kiến sẽ không phân phối chip cho các công ty khác mà thay vào đó sẽ sản xuất với mục đích riêng dành cho công ty. ByteDance hiện đang mở nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến thiết kế bán dẫn.

Hình ảnh minh họa bộ vi xử lý

Hình ảnh minh họa bộ vi xử lý (Nguồn: iStock)

Trước đó, các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác như Baidu, Alibaba đã ra mắt chip tự thiết kế, ngay cả khi không chuyên về bán dẫn. Đây là một cách để họ tạo ra những linh kiện chuyên biệt mà họ cần, thay vì đi mua chip của công ty khác.

Tuy nhiên, các công ty vẫn cần các nhà thầu sản xuất chip chẳng hạn như Apple cần công ty sản xuất chip cho iPhone. Bán dẫn là thứ xuất hiện trong mọi ngóc ngách từ smartphone đến xe hơi.

Qualcomm từng hợp tác với ByteDance nhiều hạng mục khác nhau

Qualcomm từng hợp tác với ByteDance nhiều hạng mục khác nhau (Nguồn: UDN)

Lĩnh vực bán dẫn được xem là mặt trận lớn giữa Trung Quốc và Mỹ trong cuộc đua về công nghệ nói chung. Nhiều năm nay, Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhằm thúc đẩy ngành bán dẫn để bắt kịp đối thủ tại Mỹ và châu Á. 

Bạn nghĩ sao về động thái của ByteDance?

Bên cạnh đó, nếu các bạn quan tâm đến mạng xã hội, còn gì bằng khi được sử dụng bởi điện thoại pin khủng, hãy khám phá bên dưới và chọn ra cho mình mẫu ưa thích nhất nhé!

Nguồn: CNBC

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button