Bphone 3: Vuốt, vuốt và vuốt


Bphone 3 đã loại bỏ hoàn toàn đi các phím cứng và cách sử dụng của Bphone 3 cũng khác hoàn toàn với các đời trước dó. Lần đầu tiên người dùng Việt Nam sẽ được sử dụng một con điện thoại thuần Việt mà chỉ vuốt, vuốt và vuốt cũng có thể làm được mọi thao tác.

Sau khi giải ngố về camera Bphone 3 chúng ta sẽ tiêp tục tìm hiểu cách sử dụng Bphone 3, các thao tác cử chỉ có trong Bphone 3. Với những ai đã sử dụng iPhone X hay một số smartphone không có phím cảm ứng chắc phần nào cũng biết được cách dùng của nó. Nhưng trên Bphone 3 nó còn tuyệt vời hơn thế rất nhiều lần.

bphone 3 vuot vuot va vuot bphone 3 vuot vuot va vuot

Bphone 3: Vuốt, vuốt và vuốt

1. Thao tác vuốt sang trái

Đối với người dùng Bphone 3, thao tác vuốt sang trái sẽ cho bạn trở về trang trước đó. Thao tác này tương đương với phím Back trên Android trước kia

2. Thao tác vuốt sang phải

bphone 3 vuot vuot va vuot 1 bphone 3 vuot vuot va vuot 1

Với thao tác vuốt phải sẽ ngay lâp tức hiện lên các công cụ nhanh thay vì Notification như trước kia. Có thể nói các thanh công cụ này khá giống với iPhone X và chính BKAV cũng thừa nhận học hỏi không ít từ hệ điều hành này.

3. Thao tác vuốt từ trên xuống

bphone 3 vuot vuot va vuot 2 bphone 3 vuot vuot va vuot 2

Thao tác quen thuộc nhất vẫn là vuốt từ trên xuống dưới để hiển thị bảng Notification. Với thao tác này người dùng hoàn toàn có thể xem được các thông tin, các thông báo của các ứng dụng hay tin nhắn cá nhân, cuộc gọi đến quen thuộc.

4. Thao tác giữ màn hình

bphone 3 vuot vuot va vuot 3 bphone 3 vuot vuot va vuot 3

Ngoài thao tác vuốt ra thì người dùng có thể sử dụng các thao tác giữ màn hình ở cả 2 phía để kích hoạt các tính năng riêng.

Giữ mép màn hình bên trái: Giữ trong vòng 1 giây sẽ hiển thị ra chức năng tăng giảm độ sáng màn hình mà không cần phải truy cập vào các thanh công cụ như trước kia.

Giữ mép màn hình bên tay phải: Giữ trong vòng 1 giây sẽ hiển thì công cụ thay đổi âm lượng trên màn hình mà không cần phải nhấn vào phím cứng như trước.

5. Tắt màn hình nhanh trong Bphone 3

Một phát hiện trong quá trình trải nghiệm Bphone 3 đó chính là bạn chỉ cần vuốt để tắt màn hình nhanh trên Bphone 3. Cụ thể bạn vuốt từ mép trái sang bên phải một đoạn ngắn và nhanh chóng vuốt ngược lại vị trí cụ. Hệ thống sẽ tự động nhận lệnh và tắt màn hình Bphone 3 ngay lập tức.

6. Giao diện đa nhiệm trên Bphone 3

Giao diện đa nhiệm của Bphone 3 khá giống với các dòng Android hiện nay cũng như ngay trên iPhone X. Về phần Android vẫn là nhấn và giữ để truy cập vào phần chỉnh sửa nhanh giao diện trên Android.

bphone 3 vuot vuot va vuot 4 bphone 3 vuot vuot va vuot 4

Còn nếu muốn hiển thị giao diện đa nhiệm như iPhone X hay các ứng dụng chỉ cần vuốt từ dưới lên giữa màn hình và giữ tại đó.

Về giao diện Setting

Xem qua một chút trong phần Settings sẽ không có gì nhiều thay đổi, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn khi có Bphone 3 chính thức cũng như vào một bài viết khác. Còn ở đây bạn có thể thấy Bphone 3 đang được chạy trên nền tràng Android 8.1.0 với phiên bản BOS 3.0 mới nhất hiện nay.

bphone 3 vuot vuot va vuot 5 bphone 3 vuot vuot va vuot 5

Giao diện nghe gọi, nhắn tin

Giao diện các ứng dụng cũ như nghe gọi, nhắn tin cũng không có gì thay đổi quá nhiều. Do màn hình của Bphone 3 giờ là tỷ lệ 18:9 nên khi bạn sử dụng nhìn thấy sẽ thanh thoát hơn trước rất nhiều.

bphone 3 vuot vuot va vuot 6 bphone 3 vuot vuot va vuot 6

Các ứng dụng độc quyền trên Bphone 3

Ngoài các ứng dụng mặc định được cài sẵn trong máy hay các ứng dụng tải từ trên kho ứng dụng của CH Play thì trên Bphone 3 vẫn có những ứng dụng độc quyền như eDict hay Chim Lạc, một cái tên nghe khác kêu cho một ứng dụng trình duyệt.

bphone 3 vuot vuot va vuot 7 bphone 3 vuot vuot va vuot 7

Edict: Đơn giản đây là ứng dụng từ điển cho phép người sử dụng tra các loại từ diển như Việt – Anh, là một sản phẩm độc quyền của BKAV và hiện tại chỉ có các dòng smartphone Bphone mới được sử dụng.

Chim Lạc: Là một trình duyệt hoàn toàn mới được phát triển bởi chính BKAV, hiện tại Chim Lạc mới chỉ có trên máy tính và Bphone 3 mà thôi. BKAV chưa có ý định đưa nó lên các kho ứng dụng hiện nay.

Trên đây là đánh giá sơ bộ của chúng tôi về một bài tính năng nổi trội, các tính năng, năng mà Bphone 3 để bạn có thể biết trước khi quyết định có nên mua Bphone 3 hay không. Tất nhiên đây không hẳn là toàn bộ các tính năng mà đợi cho phiên bản chính thức ra, Cisnet.edu.vn sẽ có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu hơn cũng như giới thiệu đến bạn đọc các tính năng của nó.

Một trong những niềm tự hào của BKAV trên di động đó chinh là tính năng Bkav Mobile Security, tính năng Bkav Mobile Security trên Bphone 3 được coi như là lớp phòng thủ mạnh mẽ nhất mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng.Sử dụng Bkav Mobile Security trên Bphone 3 chính là giải pháp mà BKAV muốn gửi gắm đến người dùng.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.