Tổng hợp

Bbi là gì? Bbi là gì trên Facebook?

Bbi là gì, Bbi là viết tắt của từ gì, có nghĩa là gì trên Facebook? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

bbi la gi 700 bbi la gi 700

Bbi là gì?

Bbi là từ viết tắt của Bye bye (người Việt thường đọc là Bái bai), có nghĩa là tạm Biệt ai đó.

Bbi là từ thường được các bạn trẻ sử dụng để kết thúc câu chuyện và là lời chào cuối trước khi 2 người dừng trò chuyện lúc đó.

Ví dụ:

  • A: Tối nay đi cà phê buôn bán tý đi, lâu không gặp nhiều chuyện muốn kể quá?
  • B: Đi luôn, mấy giờ thế?
  • A: Tối 8h nha!
  • B: Ok, Bbi bạn!

Ngoài nghĩa là lời chào tạm biệt, Bbi còn có nghĩa khác như:

Trong sinh sản: Bbi viết tắt của từ bầu bí, thường được dùng để nói đến những phụ nữ có thai.

Trong tên gọi: Bbi viết tắt của từ Babi có nghĩa là Cục cưng, cục vàng, thường được dùng để gọi những người yêu thương thân thiết như người yêu, con cái…

Trong tình yêu: Bbi viết tắt của từ Bye bye với ý nghĩa là chia tay, chấm dứt mối tình vì một lý do nào đó.

Tùy vào từng trường hợp mà Bbi có những nghĩa khác nhau, vì vậy mọi người cần hiểu đúng để sử dụng, tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, giới trẻ rất sáng tạo, thường nghĩ ra những từ ngữ khá mới mẻ khiến nhiều người lớn đôi khi không thể biết nó có ý nghĩa là gì. Để hiểu hơn những từ hot trend của giới trẻ, từ đó thấu hiểu hơn các bạn trẻ, các bạn có thể truy cập vào mục “Là gì” của Quantrimang.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button