Bản cập nhật Gmail mới ngăn người dùng gửi thư nhầm người nhận

Nỗi lo gửi email đến nhầm người nhận sẽ sớm trở thành dĩ vàng nhờ bản cập nhật Gmail mới. Theo đó công ty đang triển khai một số nâng cấp, thay đổi mới cho Gmail giúp ngăn người dùng gửi thư đến nhầm người nhận.

Các thay đổi mới này trên Gmail bao gồm các chỉnh sửa cho trường To (tới), Cc và Bcc nhằm mục đích giúp người dùng “soạn email hiệu quả và tự tin hơn” hay nói cách khác là đảm bảo người dùng đang gửi email cho đúng người nhận.

ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan

Bản cập nhật Gmail mới ngăn người dùng gửi nhầm thư

1. Bản cập nhật Gmail mới

Được phác thảo trong blog cập nhật Google Workspace, các thay đổi này cũng bao gồm menu chuột phải giúp truy cập tên đầy đủ, địa chỉ email và thẻ thông tin người nhận cũng như ảnh đại diện và các chỉ báo rõ ràng hơn khi một người bên ngoài tổ chức được thêm trong trường người nhận thư.

Update hoặc tải Gmail cho Android, iOS phiên bản mới nhất:
+ Link tải Gmail cho Android
+ Link tải Gmail cho iPhone

ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan 1 ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan 1

Các tính năng này được công bố lần đầu tiên vào tháng 11/2021 nhưng sau đó bị trì hoãn và hiện đã bắt đầu được triển khai, với những thay đổi được thiết lập để triển khai cho tất cả người dùng Google Workspace.

Để sử dụng tính năng mới này của Gmail bạn cần phải đăng nhập Gmail. Tuy nhiên nếu chưa có tài khoản Gmail bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn cách đăng ký Gmail tại đây và làm theo các bước hướng dẫn nhé.
Xem thêm: Cách đăng ký Gmail

2. Lỗi gửi thư cho nhầm người nhận

Tại thời điểm hiện tại, phần lớn người dùng là nhân viên văn phòng đang mắc phải lỗi gửi email đến nhầm người nhận (có thể có địa chỉ tương tự với địa chỉ mà họ muốn gửi thư đến).

Các tính năng mới trên Gmail giúp người dùng hạn chế mắc phải các lỗi email phổ biến này bằng cách hiển thị chi tiết ảnh đại diện trên thanh địa chỉ. Đặc biệt Gmail cũng sẽ đánh dấu những người nhận là người bên ngoài công ty / tổ chức bằng màu vàng để giảm thiểu khả năng gửi nhầm các dữ liệu nhạy cảm.

ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan 3 ban cap nhat gmail moi ngan nguoi dung gui thu nham nguoi nhan 3

Theo thông tin mới nhất mà Cisnet.edu.vn  cập nhật được, Google cho biết công ty đã thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro do lỗi định dạng khi người dùng nhập thông tin chi tiết vào thanh địa chỉ theo cách thủ công. Khi một địa chỉ email được định dạng không hợp lệ, trên màn hình người dùng sẽ hiển thị thông báo lỗi và nhắc người dùng sửa lại.

Ngoài ra công ty cũng cảnh báo một số người dùng có thể gặp phải rắc rối khi cài đặt và sử dụng các tiện ích mở rộng Gmail trên Chrome.

Từ khoá liên quan:

ban cap nhat gmail moi

, Gmail thêm tính năng ngăn người dùng gửi nhầm thư, Gmail mới ngăn người dùng gửi thư nhầm người nhận,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button