Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào, ai là tác giả của bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng, Đông Đô chia sẻ tác giả bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ Thái Văn Hóa, bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng ra đời năm 1980 lúc Thái Văn Hóa tròn 21 tuổi gây ấn tượng mạnh mẽ với người yêu nhạc.

“Khi còn trong nôi, nghe mẹ ru cha đánh giặc cuối trời. Khi ta cầm súng ra đi, người thân ta thức cùng sao trời. Thương đất nước bao năm vẫn hát câu tiễn biệt. Việt Nam đất nước bên bờ sóng, bão tố của cuộc đời trọn niềm tin thiêng liêng”.

Bai hat Dat Nuoc Ben Bo Song cua nhac si nao Bai hat Dat Nuoc Ben Bo Song cua nhac si nao

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng mang đến danh hiệu gì cho tác giả?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng là đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc nhạc sĩ trẻ tuổi tài năng Thái Văn Hóa và mang đến cho Thái Văn Hóa danh hiệu là “Người trẻ nhất có ca khúc thành công viết về đất nước”.

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nơi có dòng sông Ngàn Phố ầm ào mùa nước lũ nhưng lại bình lặng những khi khô hạn khiến lòng người xao xuyến.

Theo chia sẻ trên báo chí thì nhạc sĩ Thái Văn Hóa tâm sự: “Cụm từ “Đất nước bên bờ sóng” thực ra đã được hun đúc, kết tụ từ biết bao nhiêu lần ngồi trên tàu đi dọc đất nước”. Chính hình ảnh bờ biển Việt Nam cuối thập niên 70 của thế kỷ trước cùng với những biến chuyển của thời đại, những sự kiện lớn của dân tộc như chiến tranh biên giới Tây Nam 1977, 1978, chiến tranh biên giới phía Bắc 1979… đã giúp nhạc sĩ Thái Văn Hóa tạo nên bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng.

 

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.