Hấp ghẹ bao nhiêu phút thì chín? Thời gian hấp ghẹ chuẩn

Ghẹ là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì hương vị và độ ngọt của nó. Hiện nay, có vô số cách chế biến ghẹ thành nhiều món ăn ngon nhưng để giữ được hương vị thơm ngon ban đầu thì hấp là lựa chọn tối ưu. Vậy cách làm ghẹ hấp thơm ngon và Cua hấp trong bao nhiêu phút?? Mời các bạn cùng THPT Phạm Hồng Thái khám phá câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé!

hap ghe bao nhieu phut hap ghe bao nhieu phut

Hấp ghẹ nấu với bia và sả bao nhiêu phút thì hấp hết ghẹ?

Cua hấp bia chanh là cách chế biến vô cùng đơn giản và phổ biến, nhưng chỉ cần thử một miếng thôi là bạn sẽ mê mẩn món ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cua sữa tươi: 1 kg.
  • Sả: 4 – 8 loại rau thơm.
  • Bia: 1 lon.
  • Gia vị ăn kèm: muối tiêu, tiêu tươi, chanh tươi.

Cua hấp:

Bước 1: Chọn ghẹ tươi ngon.

  • Bí quyết để chế biến món ăn nào là chọn nguyên liệu tươi ngon, ghẹ hấp cũng không ngoại lệ, chọn ghẹ tươi chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần hương vị và đậm đà. vị ngọt đậm đà của các nguyên liệu. Mẹo chọn ghẹ tươi và béo:

    Bạn nên mua ghẹ vào đầu tháng và cuối tháng âm lịch, lúc này thịt ghẹ sẽ béo và săn chắc hơn. Không nên chọn ghẹ vào giữa tháng 6 âm lịch, vì đây là thời điểm ghẹ thay vỏ, thịt thường nhão, có mùi tanh nồng.

  • Ưu tiên ghẹ xanh tươi, còn di chuyển và đá càng mạnh càng tốt. Những người bị ngất không nên lấy vì thịt không nhiều, mùi vị của thịt không thơm. Một điểm nữa để chọn ghẹ ngon là bạn thử ấn tay vào yếm ghẹ, chọn mua nếu thấy ghẹ cứng và chắc.
  • Không nên chọn con quá non hoặc quá lớn vì thịt không ngon, cũng không nên chọn con mềm và mọng nước. Nếu thích ăn ghẹ thì nên chọn con cái, nếu thích ăn thịt thì nên chọn con đực.
  • Bạn có hai lựa chọn khi mua cua. Nếu thích ăn ghẹ nhiều gạch, chọn ghẹ cái có càng to, tròn, chân hơi vàng, chắc, không lõm hoặc mềm. Đối với những người thích ăn những con cua nhiều thịt và béo thì nên chọn những con cua đực ngực nhỏ như chữ Y.

Bước 2: Bắt tay

Cua hấp bia

Các món ăn chế biến từ hải sản thường được nhiều người ưa thích do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cũng như hương vị rất đặc biệt. Để chế biến các món hải sản, trong đó có ghẹ, bạn cần sơ chế kỹ để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh tự nhiên:

  • Đầu tiên, bạn phải lưu ý không rút phần dây ra khỏi thân cua, vì cua còn sống, cua rất dai, bạn rất dễ bị thương trong quá trình sơ chế.

  • Dùng dao hoặc kéo sắc nhọn đâm vào khoảng dưới bụng cho đến khi chân và móng thẳng.

  • Sau đó tháo tạp dề và quả trứng bên ngoài (nếu có).

  • Bây giờ bạn hãy loại bỏ các dây chằng cua và dùng bàn chải chà sạch vỏ để loại bỏ hết chất bẩn trên cua.

  • Cuối cùng bạn rửa lại với 2-3 lượt nước cho sạch và thấm khô.

Về phần sả, bạn băm nhuyễn, sau đó bóc từng lớp sả bọc bên ngoài.

Bước 3: Cua hấp

Cua hấp bia

Đặt nồi hấp cua lên bếp, đổ bia vào chảo, đặt khay hấp lên trên và cho một nửa phần nước sốt cua vào chảo trước.

Sau đó, đặt ghẹ lên khay, bạn tránh để ghẹ chồng lên nhau quá nhiều. Sau đó cho nốt nửa số sả còn lại vào cua. Bạn đậy nắp nồi lại, để lửa lớn để hơi bia bốc lên làm chín riêu cua.

Nấu ghẹ để được bao lâu? Đối với món cua hấp bia, thường thì sau khi nước sôi sẽ mất khoảng 10 phút để cua chín. Hiện tại, phần mai cua au đỏ au trông rất bắt mắt, vô cùng hấp dẫn, mùi thơm của sả và bia đã thấm vào từng thớ thịt thơm ngon chắc chắn sẽ khiến ai ăn qua cũng phải mê mẩn. Chú ý không đun ghẹ quá lâu, vì nấu ghẹ chín quá sẽ mất dần vị ngọt của thịt.

Bước 4: Thưởng thức

Món ghẹ đã sẵn sàng, bạn gắp từng con ghẹ ra đĩa và bày ra đĩa. Giờ thì bạn và những người thân yêu của mình đã có thể cùng nhau thưởng thức món ghẹ hấp thơm ngon này rồi. Đừng quên chấm với nước chấm muối tiêu chanh, tiêu đen và thịt ghẹ, ngon tuyệt cú mèo.

Cua hấp nước dừa để được bao lâu?

Cách nấu ghẹ hấp nước dừa ngon, nguyên liệu và cách làm xin chia sẻ như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ghẹ tươi: 1 kg.
  • Củ gừng: 1 củ nhỏ.
  • Sả: 2 loại rau thơm.
  • Dừa tươi: 1 trái.
  • Muối tinh: nửa thìa cà phê.

Cua hấp:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ mua về rửa sạch dưới vòi nước 2-3 lần cho hết cát bẩn, sau đó rửa sạch cát bên trong. Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi sơ chế các nguyên liệu khác.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc rồi bóc vỏ.
  • Về phần gừng, bạn cũng rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng.
  • Còn dừa thì bỏ đầu, ép lấy nước.

Bước 2: Cua hấp

Cua hấp nước dừa

Đặt nồi hấp lên bếp, cho nửa củ sả đập dập và gừng thái chỉ vào đáy chảo, đổ nước dừa vào, nêm nửa thìa muối cho vừa ăn.

Xếp ra khay hấp rồi xếp ghẹ và phần sả còn lại lên trên.

Sau đó đậy vung, cho sả, gừng, nước dừa nấu riêu cua vào. Chỉ mất 10-15 phút để nấu món ghẹ rang me với món này. Khi ghẹ chín, lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu đỏ hồng, trông rất hấp dẫn, nhất định phải ăn.

Bước 3: Cho ghẹ ra đĩa và thưởng thức

Bạn có thể gắp ghẹ ra đĩa và ăn ngay vì ghẹ khi ăn nóng rất ngon, không bị tanh.

>>> Xem thêm một số bài viết khác:

  • Gạch cua hay trứng cua là gì? Tác dụng của gạch cua
  • Cách làm chân gà hấp hành ngon như thế nào?
  • Cách làm 3 bữa ngon với chân gà rút xương, chân gà rút xương
  • Cách làm chân gà thái đơn giản mà ngon tại nhà
  • 3 Cách Làm Nộm Chân Gà Không Xương Giòn Ngon Tại Nhà

Hi vọng nhờ những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ, các bạn đã biết cách làm ghẹ hấp ngon cũng như cách hấp ghẹ bao nhiêu phút để thịt chắc, ngọt. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn với những bài viết mới về nhiều chủ đề hữu ích khác trong cuộc sống.

Quý khách có nhu cầu trang bị đồ gia dụng, vật dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính gốc, chất lượng cao, vui lòng tham khảo và đặt hàng trên website THPT Phạm Hồng Thái hoặc liên hệ số điện thoại hỗ trợ bên dưới để được đội ngũ hỗ trợ thêm.



  • #Hấp #ghẹ #bao #nhiêu #phút #thì #chín #Thời #gian #hấp #ghẹ #chuẩn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *