Trong bài viết này, mời các bạn cùng khám phá. cách làm mận ngâm đường nâu Thơm ngon, đơn giản chỉ trong 4 bước. Hãy làm theo để thực hiện và chiêu đãi gia đình thân yêu của bạn.
Vật liệu cần chuẩn bị
- 1 kg mận hậu (mận Hà Nội)
- 500 – 600 gr đường bột
- 1 nhúm muối
Cách làm mận ngâm đường nâu ngon
Các công đoạn làm món mận ngâm đường phèn như sau:
Giai đoạn 1: Mận rửa sạch, cho vào bát ngâm với nước muối pha loãng, để khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Nếu khéo tay, bạn có thể dùng dao sắc bẻ mận thành từng bông hoặc cắt mận thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt. Các bạn lưu ý không nên gọt vỏ mận, nên giữ nguyên vỏ mận thì thành phẩm khi tiêu thụ sẽ giòn hơn.
Giai đoạn 3: Chuẩn bị một chai thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. Cho một lớp đường bột xuống đáy chảo, sau đó xếp một lớp mận lên trên, tức là cứ xen kẽ 1 lớp mận, 1 lớp đường cho đến khi hết. Nhớ rằng lớp trên cùng là lớp đường.
Bước 4: Sau khi đậy kín nắp hũ mận và để đường tan trong 2 ngày, bạn cho hũ mận vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần từng chút một để không bị lên men.
Đến lúc thưởng thức, bạn chỉ cần đổ nước mận vào ly, thêm một ít đá bào và trang trí với những lát mận. Khi thời tiết nắng nóng, một ly nước mận ngâm đường phèn chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng.
Trên đây là chi tiết cách làm mận ngâm đường cực ngon và đơn giản. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:
- Cách ngâm quất đen với đường phèn để được lâu, ngon
- Tác dụng của rượu xạ đen là gì? Cách ngâm rượu xạ đen ngon
- Cách ngâm mơ ngâm đường, cách ngâm mơ muối để làm nước mơ ngon và đơn giản nhất
- #Làm #mận #ngâm #đường #phèn #thơm #ngon #đơn #giản #chỉ #với #bước