5 cách làm giảm mặn cá khô đơn giản, dễ làm, hiệu quả nhất

Để bảo quản cá được lâu, người ta thường ướp với nhiều muối rồi mới đem phơi khô. Do đó, cá khô sẽ có vị mặn. Hãy cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay 5 cách làm giảm độ mặn của cá khô vô cùng đơn giản và hiệu quả mà chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện nhé!

1 Dùng nước vo gạo

Cách làm giảm độ mặn cá khô đơn giản và được nhiều chị em nội trợ áp dụng là dùng nước vo gạo. Nước vo gạo có tác dụng làm giảm độ mặn đáng kể trong các loại khô. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng luôn nước vo gạo mà mình chuẩn bị nấu cơm nên vô cùng tiện lợi.

Khi nấu cơm, bạn giữ lại nước vo gạo, cho vào tô lớn để dễ dàng thực hiện. Sau đó cho cá khô vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo là có thể chế biến.

Cá khô và nước vo gạo

CLICK xem tô lớn đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo các sản phẩm tô lớn đang bán chạy tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Chén Bát

2 Dùng chanh

Cách tiếp theo bạn có thể áp dụng là pha 1/2 quả chanh vào 500ml nước rồi cho cá khô vào ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa lại khoảng 3 – 4 lần với nước sạch. Với cách này, các axit trong nước cốt chanh sẽ làm giảm vị mặn của cá khô.

Để vị chua của chanh không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn được chế biến bằng cá khô, bạn nên pha nước chanh cho loãng, đúng theo tỉ lệ trên nhé!

Chanh và cá khô

3 Dùng nước muối loãng

Một loại gia vị có sẵn trong mọi căn bếp, có thể làm giảm độ mặn của cá khô là muối. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Khi bạn cho cá khô ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút trong một cái thau lớn để tiện pha nước muối và thực hiện xả mặn.

Phần muối có nồng độ cao trong khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp hơn làm nước muối loãng để trung hòa dung dịch nên sẽ làm độ mặn trong cá khô giảm đi. Sau 15 phút ngâm, bạn vớt cá khô lên rồi rửa lại với nước sạch, để ráo trước khi đem đi chế biến món ăn.

CLICK xem thau đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo các sản phẩm thau đang bán chạy tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Thau, rổ, gáo nước

Nước muối loãng và cá khô

4 Dùng nước nóng

Nước nóng có tác dụng làm hòa tan muối rất tốt nên bạn có thể dùng nước nóng để sơ chế làm giảm độ mặn của cá khô.

Trước khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần ngâm cá khô với nước nóng trong vòng 30 phút, sau đó vớt lên rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch là xong.

Cá khô và nước nóng

CLICK xem bình đun siêu tốc đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo các sản phẩm bình đun siêu tốc đang bán chạy tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Bình đun siêu tốc

5 Ướp thêm gia vị

Thay vì ngâm với chanh, nước muối,… rồi mới rửa sạch thì bạn có thể làm ngược lại là rửa sạch cá khô rồi ngâm với các gia vị có vị ngọt như mật ong, đường,… trong khoảng 15 phút trước khi chế biến thành món ăn.

Vị ngọt của các gia vị sẽ giúp cân bằng vị mặn có sẵn trong cá khô nên món ăn có vị mặn ngọt vừa ăn.

Cá khô và mật ong

CLICK xem ngay hũ đựng gia vị đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo một số loại hũ đựng gia vị bán chạy nhất tại Emvaobep để giúp ướp giảm mặn cá khô!

Xem thêm sản phẩm Hũ đựng thực phẩm

cach lam toi ngam giam ot tai nha de duoc lau khong bi xanh tipsnote cach lam toi ngam giam ot tai nha de duoc lau khong bi xanh tipsnote

Chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể sơ chế cá khô có vị vừa ăn. Bỏ túi ngay 5 cách làm giảm mặn cá khô cực dễ này để áp dụng nhé! Nếu bạn còn biết mẹo nào khác thì đừng ngần ngại bình luận để chia sẻ với Emvaobep nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *