Có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu? Có tốt không?

Giấy bạc có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc nấu nướng, giúp món ăn giữ trọn hương vị và màu sắc hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu hay không? Hãy cùng khám phá câu trả lời với chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

1Giấy bạc là gì?

Giấy bạc thực chất là giấy nhôm, mỏng nhẹ và dễ tạo hình do được làm từ kim loại. Thông thường, người ta dùng giấy bạc phủ lên trên hoặc lót phía dưới thực phẩm khi nấu nướng để giúp món ăn ngon hơn hoặc dùng để bảo quản thức ăn.

Dùng giấy bạc để bọc thực phẩm đem nướng

2Có nên sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc sử dụng giấy bạc khi chế biến thức ăn là an toàn nếu như bạn sử dụng đúng cách. Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên cơ chế làm nóng thân nhiệt (nguồn nhiệt từ điện) và kết hợp với tản nhiệt đối lưu, tác động lên giấy bạc giúp thực phẩm chính đều.

Nhờ tính chất dẫn nhiệt tốt của nhôm mà thức ăn được bọc trong giấy bạc chín đều nhanh chóng, giảm được lượng dầu mỡ trong thức ăn khi nướng.

Sử dụng giấy bạc để nướng thực phẩm trong nồi chiên không dầu

3Lưu ý khi dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu

Sử dụng giấy bạc mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cần dùng giấy bạc đúng cách cho nồi chiên không dầu để không gây ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe:

  • Đặt một lớp giấy bạc trên khay chiên và tránh chạm vào mép thành khay và thanh nhiệt. Bởi giấy bạc có thể bị nóng chảy khi đặt cạnh 2 bộ phận trên, khiến nhôm bám vào thực phẩm.
  • Không để mỡ chảy tràn khỏi giấy bạc, sẽ dễ khiến món ăn bị cháy, khét.
  • Nên chọn loại giấy bạc dày một chút để tránh bị rách, hạn chế tình trạng nhôm ngấm vào thực phẩm.

Nên mua giấy bạc dày để tránh bị rách

  • Thay giấy bạc mới sau mỗi lần sử dụng vì mỡ tích tụ nhiều sẽ sinh ra vi khuẩn.
  • Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy bạc, nên bôi 1 lớp bơ hay dầu hoặc xịt chống dính lên.
  • Hạn chế sử dụng cho các món ăn chua, giàu axit hay món ăn có ướp giấm,… Vi axit có khả năng ăn mòn nhôm, khiến thực phẩm bị ngấm nhôm.
  • Bọc giấy bạc bên ngoài thức ăn, nhưng không nên bọc quá kỹ để tránh thức ăn chín không đều.

Bọc giấy bạc xung quanh món ăn, nhưng không bọc quá kỹ

4Có nên thay giấy bạc bằng giấy nến?

Nếu không có giấy bạc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy nến để thay thế. Tuy nhiên, loại giấy này chịu nhiệt kém hơn giấy bạc (từ 220 – 250 độ C), thế nên cần cẩn thận cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu khi sử dụng giấy nến.

Mặt khác, giấy nến được đánh giá là an toàn hơn khi sử dụng cho các món ăn có tính axit. Vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc linh hoạt giữ dụng giữa 2 loại giấy này nhé!

Có thể dùng giấy nến để thay thế giấy bạc khi nướng thức ăn trong nồi chiên không dầu

Tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

Emvaobep giảm giá SỐC khi mua gia dụng tháng 8 năm 2022

Hy vọng qua bài viết trên, Emvaobep đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?”, và hướng dẫn bạn cách sử dụng giấy bạc an toàn cho sức khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *