Bỏ đĩa sứ vào nồi chiên không dầu được không? Mách bạn lưu ý cần tránh

Nồi chiên không dầu là sản phẩm không còn xa lạ với nhiều gia đình. Có một điều băn khoăn mà mọi người hay gặp phải chính là bỏ đĩa sứ trong nồi chiên không dầu được không? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep giải đáp thắc mắc này và mách bạn những lưu ý nhé!

1 Bát, dĩa sứ bỏ vào nồi chiên không dầu được không?

Bạn hoàn toàn có thể bỏ bát, dĩa sứ vào nồi chiên không dầu chỉ cần bạn dùng loại bát dĩa tốt và đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc an toàn.

Bát dĩa sứ khi sản xuất sẽ được nung trong nhiệt độ rất cao 1300 độ C, vì vậy sản phẩm chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Khi bỏ sản phẩm trong nồi chiên không dầu có thể không gây hư hại gì đến sản phẩm.

Sản phẩm thường được tráng lớp men bảo vệ, dù dùng ở nhiệt độ cao cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của bát dĩa sứ theo thời gian.

Bát, dĩa sứ bỏ vào nồi chiên không dầu được không?

Minh họa là chén cơm sứ 11.4 cm BHX SJP-301

2 Những loại chất liệu có thể cho vào nồi chiên không dầu

Sành, sứ, gốm

Các chất liệu đất nung như sành, sứ, gốm,… đều có thể dùng với nồi chiên không dầu. Vì khi chế tác những sản phẩm đã được nung nhiệt độ cao nên sẽ chịu được nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chỉ nên sử dụng bát dĩa trơn, không họa tiết, đặc biệt là các sản phẩm sứ sành có viền kim loại để tránh kim loại này nóng chảy, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Chất liệu sành, sứ, gốm

Minh họa là chén cơm sứ 11.5 cm Delites XZH-16P70
Tham khảo một số sản phẩm tô chén dĩa sứ chính hãng đang kinh doanh tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Chén Bát

Thủy tinh

Thủy tinh được chế tác, tạo hình bởi nhiệt độ cao nên có khả năng chịu nhiệt từ -10 độ đến 100 độ C nên hoàn toàn có thể sử dụng với mọi loại nồi chiên không dầu, an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Chất liệu thuỷ tinh

Minh họa là dĩa cạn thủy tinh trắng 18.6 cm BHX NP75T
Tham khảo một số sản phẩm tô chén dĩa thủy tinh chính hãng đang kinh doanh tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Chén Bát

Giấy nến, giấy bạc

Giấy nến, giấy bạc được dùng nhiều trong việc nướng thức ăn khi sử dụng nồi chiên không dầu và cả lò nướng, bếp nướng. Bởi vì giấy nến có phủ lớp sáp chịu nhiệt độ cao, giúp bọc kín thực phẩm nên sẽ rút ngắn thời gian làm chín thức ăn.

Bạn cần lưu ý tránh cho giấy nến, giấy bạc tiếp xúc với thanh nhiệt vì nó vẫn có thể bị cháy. Khi chọn, bạn nên chọn loại giấy nến, giấy bạc chất lượng tốt nhất nhé!

Giấy nến, giấy bạc

Inox

Chất liệu inox chịu nhiệt khá tốt, truyền nhiệt nhanh mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng nên có thể sử dụng được trong nồi chiên không dầu, ngoài ra còn có thể sử dụng trong cả lò nướng và bếp nướng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là mua inox 304, 410,… để đảm bảo chất lượng tốt khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm hay sức khoẻ người dùng nhé!

Chất liệu inox

3 Những loại chất liệu không được cho vào nồi chiên không dầu

Nhựa

Nhựa là chất liệu dễ bị nóng chảy thải ra khí độc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, vì vậy không nên đựng thực phẩm trong tô chén bát nhựa khi nấu chín thực phẩm trong nồi chiên không dầu.

Sử dụng chén bát nhựa trong nồi chiên không dầu vừa có thể làm hỏng thức ăn, vừa hỏng chén bát và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nhựa

Gỗ

Những loại chén bát dĩa làm bằng chất liệu gỗ nếu gặp nhiệt độ cao sẽ bị khô, nứt gây ảnh hưởng đến thành phẩm, mùi vị món ăn.

Vì thế, bạn không nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu nhé!

Gỗ

Tham khảo ngay các mẫu chén bát đĩa chất lượng đang kinh doanh tại Emvaobep nhé!

Xem thêm sản phẩm Chén Bát

SINH NHẬT 18 QUÀ NGẬP TRỜI

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc bỏ đĩa sứ vào nồi chiên không dầu được không? Đồng thời, Emvaobep cũng đã mách bạn những lưu ý cần tránh khi sử dụng chén dĩa sứ trong nồi chiên không dầu để bảo vệ thiết bị gia dụng nhà bếp được tốt hơn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *